Thẩm định xét công nhận ấp Quốc Hưng, xã Quốc Thái đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 21/11, đoàn công tác Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện An Phú do ông Phùng Thế Vinh, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện làm trưởng đoàn, có buổi thẩm định hồ sơ minh chứng để xét công nhận ấp Quốc Hưng, xã Quốc Thái đạt chuẩn ấp nông thôn mới.

Quang cảnh buổi làm việc

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm chính trị, tính đến nay, ấp Quốc Hưng xã Quốc Thái đã thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí và 46/46 chỉ tiêu. Tổng nguồn vốn thực hiện hơn 15 tỷ 590 triệu đồng, trong đó, vốn đầu tư của tỉnh, huyện trên 14 tỷ 505 tỷ đồng, Nhân dân đóng góp 1 tỷ 085 triệu đồng. Nét nổi bật trong xây dựng ấp nông thôn mới ở ấp Quốc Hưng, xã Quốc Thái là đời sống người dân từng bước được nâng lên, hộ nghèo giảm, hộ khá giàu tăng. Hiện ấp chỉ còn 13 hộ nghèo và 8 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 3,14%; thu nhập bình quân đầu người năm 2021 khoảng 36 triệu đồng/người/năm, đến nay, con số này tăng lên 59 triệu 790 ngàn đồng/người/năm. Cảnh quan môi trường được quan tâm xây dựng, tạo nên nét đẹp, bộ mặt nông thôn khang trang xanh sạch đẹp trong xây dựng ấp nông thôn mới.

Đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường ý kiến

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra, thẩm định từng chỉ tiêu, tiêu chí và hồ sơ minh chứng, đồng thời, trao đổi, yêu cầu địa phương cần đồng nhất các số liệu và điều chỉnh số liệu cho phù hợp; sắp xếp, lưu trữ hồ sơ trình tự, khoa học; cần xây dựng bảng tổng hợp danh mục hồ sơ theo hướng dẫn.

Ông Phùng Thế Vinh, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Phú, Trưởng đoàn Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phùng Thế Vinh, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đề nghị địa phương quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện. Nhất là có giải pháp nâng cao tỷ lệ hộ sử dụng điện và chăm lo nhà ở an toàn cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Quốc Thái phát biểu

Phát biểu tiếp thu, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Quốc Thái mong rằng: Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ để địa phương thực hiện hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng ấp nông thôn mới. Bên cạnh, Phó Bí thư Đảng ủy xã đề nghị, ban ngành đoàn thể xã nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ đảng viên, quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện; phấn đấu đến hết ngày 25/11 hoàn thành hồ sơ bổ sung, làm cơ sở đề nghị UBND huyện xem xét công nhận vào cuối năm./.

Tin, ảnh: Thế Anh