Thăm, tặng quà nữ Anh hùng lực lượng vũ trang Trương Thị Lan

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Chi đoàn trường THCS Vĩnh Hội Đông đã đến thăm, tặng quà nữ Anh hùng lực lượng vũ trang Trương Thị Lan (tự Hai A) , ngụ ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông.

Tại đây, cô Trần Minh Phương, Bí thư Chi đoàn trường THCS Vĩnh Hội Đông và các em học sinh đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao người nữ Anh hùng Trương Thị Lan trong chiến tranh chống giặc ngoại xâm, cũng như những đóng góp của bà vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Mảnh đất Vĩnh Hội Đông tự hào vì có một nữ anh hùng Lực lượng vũ trang, tay đôi chiến đấu chống lại Pôn Pốt (khme đỏ), gan dạ, kiên cường, bất khuất, không hề sợ hãi trước kẻ thù xâm lược.

Các em học sinh được nghe cụ Trương Thị Lan kể về lịch sử

Các em học sinh đã được nghe cụ Trương Thị Lan kể về lịch sử, về khoảng thời gian khốc liệt từ 1975 đến 1981, giành lấy từng tấc đất, từng tấc sông với kẻ thù, có quá nhiều người con của Vĩnh Hội Đông đã ngã xuống, để những người anh hùng như cụ Trương Thị Lan hoá đau thương thành sức mạnh, đánh đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi lãnh thổ nước ta.

Học sinh trường THCS Vĩnh Hội Đông hứa sẽ cố gắng học tập, xây dựng quê hương giàu đẹp, xứng đáng với thế hệ cha, anh

Được lắng nghe chứng nhân sống của lịch sử, cụ Trương Thị Lan kể về sự cam go, khốc liệt của chiến tranh, sự đau thương của bom đạn để lại, học sinh trường THCS Vĩnh Hội Đông càng tự hào, hãnh diện vì truyền thống yêu nước vẻ vang của xã Vĩnh Hội Đông nói riêng và huyện An Phú nói chung. Qua tấm gương của cụ Trương Thị Lan, học sinh trường THCS Vĩnh Hội Đông hứa sẽ cố gắng học tập, làm việc thật tốt, xứng đáng như lời nhắc nhở rất nhiều lần của cụ: "Ráng học để lo xây dựng quê hương".

Chi đoàn trường THCS Vĩnh Hội Đông tặng quà cho cụ Trương Thị Lan

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Chi đoàn trường THCS Vĩnh Hội Đông đã tặng quà cho cụ Trương Thị Lan và chúc cụ sức khoẻ, hạnh phúc để đồng hành cùng thế hệ trẻ trong công cuộc kiến thiết đất nước.

Tin, ảnh: Ngọc Cẩm