Thanh niên La Văn Bản làm nông nghiệp giỏi

Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, thanh niên La Văn Bản, sinh năm 1984, ngụ ấp Vạt Lài, xã Khánh Bình, luôn ấp ủ ước mơ lập nghiệp và làm giàu trên mảnh đất quê nhà. Điều này làm anh Bản không ngừng nỗ lực học tập, nghiên cứu, tìm hiểu nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp để nâng cao thu nhập cho bản thân, gia đình và người dân địa phương. Năm 2011, anh La Văn Bản thuyết phục gia đình sử dụng 6 công đất ruộng làm lúa không hiệu quả chuyển sang trồng xoài. Sau gần 3 năm chăm sóc, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn bè, người thân gia đình, vụ xoài đầu tiên mang lại cho anh  lợi nhuận trên 50 triệu đồng, cao gấp nhiều lần so với trồng lúa. Thấy làm xoài hiệu quả, cộng với tích lũy được kinh nghiệm nên anh Bản tiếp tục thuê 11 công đất trồng xoài lấy trái. Thanh niên La Văn Bản giới thiệu mô hình trồng xoàiNgoài ra, anh Bản còn nuôi thêm bò vỗ béo, nuôi dơi lấy phân bán cho người trồng hoa kiểng,…giúp anh tăng thêm nguồn thu nhập khá hơn, cải thiện được cuộc sống gia đình.Thanh niên La Văn Bản với mô hình nuôi bò vỗ béoTrung bình mỗi năm, thanh niên La Văn Bản thu nhập gần 300 triệu đồng từ mô hình tồng xoài, nuôi bò, lấy phân dơi,… Đây là một nguồn thu khá lớn so với một số nông dân ở một vùng biên còn nhiều khó khăn như xã Khánh Bình. Ước vọng của anh Bản là sẽ phấn đấu trở thành nông dân sản xuất kinh doanh giỏi để có thêm nhiều kinh nghiệm chia sẻ với bà con ở địa phương.Ông Dương Phú An, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Khánh Bình nhận định: Không chỉ làm kinh tế giỏi, trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, anh La Văn Bản còn tình nguyện đăng ký tham gia trực chốt phòng, chống dịch Covid-19 với các lực lượng tại địa phương. Đồng thời, anh Bản còn cho các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình mượn căn nhà làm chốt phòng chống dịch ở khu vực vườn xoài trên sông Bình Di.Hiện nay, tình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, thanh niên La Văn Bản giờ đây trở lại công việc thường ngày của người nông dân, chăm sóc vườn xoài, thu phân dơi vào mỗi buổi sáng và cùng người em trong xóm tăng cường chăm sóc đàn bò góp phần tăng thêm thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.