Thanh niên An Phú sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc

Vào ngày 27/2 sắp tới, các xã, thị trấn trên địa bàn biên giới huyện An Phú sẽ tổ chức hội trại tòng quân, để đưa tiễn 138 thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc. Tính đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn bị giao quân đã hoàn tất, 100% thanh niên đã nhận lệnh chờ lên đường nhập ngũ, với tinh thần đầy háo hức của tuổi trẻ trước khi bước vào môi trường quân đội.

Tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân 2024

Điển hình, năm 2024, thị trấn Long Bình có 7 thanh niên được giao về Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh An Giang. Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Long Bình, chất lượng và số lượng thanh niên tuyển chọn cao hơn mọi năm, đa phần tốt nghiệp THPT, chuyên môn kỹ thuật, sức khỏe đều đạt. Tất cả thanh niên trúng tuyển đều viết đơn tình nguyện sẵn sàng hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên Diệp Thanh Sơn, thị trấn Long Bình

Thanh niên Diệp Thanh Sơn, thị trấn Long Bình phấn khởi nói: Nhờ sự động viên của gia đình và chính quyền địa phương, tôi rất vui mừng khi được trúng tuyển năm nay.

Ông Tạ Văn Khương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình

Ông Tạ Văn Khương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình cho biết: Những ngày qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Long Bình đến thăm và động viên các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, qua đó cho thấy đã được sự đồng hành của các gia đình thanh niên trong công tác tuyển quân và luôn đạt 100% chỉ tiêu giao.

Nhiều tháng trước, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thực hiện quy trình tuyển chọn công dân đúng tiêu chuẩn, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng quy định pháp luật. Tất cả thanh niên được tuyển chọn đạt tiêu chuẩn tốt và sẵn sàng tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024, mong muốn cống hiến công sức tuổi trẻ cho đất nước.

Thanh niên Dương Quốc Trung, xã Khánh Bình

Thanh niên Dương Quốc Trung, xã Khánh Bình nói: rất hãnh diện khi được tham gia vào hàng ngũ quân đội, bản thân sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thanh niên Trần Long Tứ, xã Phú Hội phấn khởi nói: Được đứng chân trong hàng ngũ Công an nhân dân là ước mơ từ nhỏ, nên sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thượng tá Nguyễn Trung Hậu, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú

Thượng tá Nguyễn Trung Hậu, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú khẳng định: Huyện An Phú xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất trong đầu năm mới, nên ngoài công tác tuyên truyền, vận động thanh niên tình nguyện đăng ký thi hành nghĩa vụ quân sự được các địa phương phối hợp rất chu đáo như: tổ chức họp mặt thanh niên, tặng quà, tổ chức các trò chơi, tọa đàm ôn lại truyền thống quân đội, thông tin chế độ chính sách trong thời gian tại ngũ, để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ.

Chủ tịch UBND huyện An Phú, ông Trang Công Cường tặng quà cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, tất cả thanh niên trúng tuyển đang háo hức chờ ngày lên đường bảo vệ tổ quốc. Đây được xem làm một mùa xuân rất ý nghĩa đối 138 thanh niên của huyện vùng biên. Các thanh niên chuẩn bị khoác lên mình một màu áo mới, màu áo của người lính đầy khát vọng.

Phóng sự, ảnh: Phan Tuấn