Thị trấn Long Bình ra quân giải tỏa hành lang lộ giới

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và Quốc tế Lao động 01/5, từ 22 đến 26/4, thị trấn Long Bình ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, chống tái lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hướng đến xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn.

Xử lý những trường hợp cố tình vi phạm hành lang lộ giới

Theo đó, ngoài việc tuyên truyền vận động Nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để mua bán, tụ tập đông người,...gây mất vẻ mỹ quan đô thị; UBND thị trấn Long Bình còn xử lý 6 trường hợp vi phạm nhiều lần về không chấp hành chủ trương xây dựng đô thị văn minh. UBND thị trấn cũng đã giao trách nhiệm cho công an thị trấn tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm hoặc cố tình vi phạm.

Được biết, thị trấn Long Bình sẽ tiếp tục ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, chống tái lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng, bảo vệ hành lang an toàn giao thông, tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Tin, ảnh: Phan Tuấn