Thị trấn Long Bình tặng quà tiếp sức cho học sinh Việt kiều thành phố Sampeou Poun

Sáng 26/4, tại UBND thị trấn Long Bình, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam thị trấn Long Bình (huyện An Phú) tổ chức Chương trình “Nụ cười biên giới” nhằm trao tặng quà tiếp sức cho học sinh Việt kiều thành phố Sampeou Poun, tỉnh KanDal, Vương quốc Campuchia; ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú; ông Trương Văn Tuấn, Chi hội trưởng Chi hội Việt kiều, thành phố Sampeou Poun, tỉnh KanDal, Vương quốc Campuchia đến dự.

Quang cảnh lễ trao quà

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú Phùng Minh Tân tặng quà cho Chi hội Việt kiều thành phố thành phố Sampeou Poun, tỉnh KanDal, Vương quốc Campuchia

Thông qua Chi hội Việt Kiều thành phố Sampeou Poun, tỉnh KanDal, Vương quốc Campuchia, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Long Bình đã vận động các mạnh thường quan trao tặng cho học sinh Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn gồm: 1.000 quyển tập; 300 cây viết, thước; 50 thùng mì gói, 30 phần nhu yếu phẩm và 1.000kg gạo, tổng trị giá trên 37 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trường Tiểu học A Thị trấn Long Bình cũng đã vận động 203 quyển sách từ lớp 1 đến lớp 3, đã qua sử dụng để hỗ trợ cho các em học sinh Việt kiều có thêm điều kiện trên con đường tìm “con chữ”.

Ông Trương Văn Tuấn, Chi hội trưởng Chi hội Việt kiều, thành phố Sampeou Poun cảm ơn sự hỗ trợ của huyện An Phú

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú, ông Phùng Minh Tân phát biểu tại buổi trao quà

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú, ông Phùng Minh Tân mong muốn: Chi hội Việt kiều tiếp tục phối hợp hỗ trợ các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, đồng thời, yêu cầu các đơn vị, địa phương tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đường biên, cột mốc, góp phần đảm bảo an ninh biên giới./.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh