Thị trấn Long Bình tập trung xử lý công việc sau tết, tạo sự hài lòng của người dân

Cán bộ, công chức, viên chức thị trấn Long Bình luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung xử lý công việc từ những ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết, tạo khí thế thi đua sôi nổi hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ngay những tháng đầu năm mới 2023.

Khoảng 7 giờ sáng 27/01, cán bộ, công chức, viên chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị trấn Long Bình đã có mặt đầy đủ, sẵn sàng tiếp nhận giải quyết hồ sơ thủ tục của người dân. Anh Nguyễn Văn Bình cho biết: Ngay từ sáng sớm, anh tranh thủ đến liên hệ làm hồ sơ xin việc cho người thân thì đã có cán bộ đến làm việc đầy đủ, tiếp đón ân cần, niềm nở, thái độ phục vụ, nhiệt tình, lịch sự, hòa nhã và tạo điều kiện thuận lợi để người dân giải quyết các thủ tục nhanh chóng. “ Mặc dù ngày đầu trở lại làm việc sau tết, nhưng tất cả các bộ phận tiếp nhận đều mặt đầy đủ và tận tình giúp đỡ người dân, tôi rất vui”, anh Nguyễn Văn Bình chia sẻ thêm. Còn đối với ông Dương Văn Thành đến làm hồ sơ xin việc cho con cũng được cán bộ tiếp nhận giải quyết nhanh chóng. Đối với các hồ sơ chưa đủ thủ tục được cán bộ hướng dẫn tận tình chu đáo. Khi hồ sơ đã hoàn thành, đủ thủ tục thì cán bộ giải quyết rất nhanh, khoảng 20 phút là hoàn thành. Ông Dương Văn Thành cho biết: “Cán bộ ở đây rất lịch sự, hòa nhã, lễ phép, tập trung vào công việc, giải quyết nhanh chóng các thủ tục khi người dân chúng tôi liên hệ”.Trả kết quả kịp thời, nhanh chóng cho người dân

Theo ghi nhận, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thị trấn Long Bình đã thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương trên tinh thần trách nhiệm cao; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ tết, tạo điều kiện thuận lợi cao nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhu cầu giao dịch của Nhân dân. Thực hiện sự quyết tâm đó, trong ngày đầu trở lại làm việc, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị trấn Long Bình đã tiếp nhận và giải quyết hơn 58 hồ sơ, trong đó, chủ yếu là xác nhận hồ sơ xin việc làm, đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh, giải quyết các thủ tục về đất đai,... Hầu hết các yêu cầu của người dân đều được cán bộ tận tình giúp đỡ và giải quyết nhanh gọn đúng quy định. Ông Phạm Minh Khôi - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình cho biết: “Với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, đồng thời, xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức trách nhiệm, thân thiện, hết lòng phục vụ Nhân dân, ngay ngày đầu trở lại làm việc sau tết, 100% cán bộ, công chức, viên chức đều có mặt đầy đủ, nhất là cán bộ ở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả có mặt rất sớm, sẵn sàng tiếp nhận giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, qua đó đã tạo được sự hài lòng của người dân rất cao. Việc phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức ngay từ đầu năm là tiền đề quan trọng để thị trấn Long Bình tiếp tục xây dựng Bộ phận một cửa trách nhiệm, thân thiện, hết lòng phục vụ nhân dân, tăng cao chỉ số hài lòng của người dân, hướng đến xây thị trấn Long Bình phát triển đô thị văn minh, giàu đẹp.