Trao tặng 777 bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc Chăm xã Quốc Thái

Sáng 8/01, tại xã Quốc Thái, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang kết hợp Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội MB Bank; UBND huyện An Phú và Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế và sổ bảo hiểm xã hội cho đồng bào Chăm xã Quốc Thái.

Lãnh đạo UBND huyện An Phú; Bảo hiểm xã hội tỉnh trao sổ bảo hiểm xã hội cho người dân

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện An Phú và các đơn vị đã trao tặng 777 thẻ bảo hiểm y tế (thời hạn 3 tháng) cho đồng bào dân tộc Chăm và 20 sổ bảo hiểm xã hội cho người dân xã Quốc Thái. Tổng số tiền mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội trên 226 triệu đồng, từ nguồn đóng góp của cán bộ, công chức viên chức, người lao động Bảo hiểm xã hội và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội MB bank hỗ trợ. Đây là việc làm ý nghĩa, giúp bà con đồng bào dân tộc Chăm có cơ hội được tham gia bảo hiểm y tế, được chăm sóc sức khỏe giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh.

Ông Nguyễn Văn Nên, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện An Phú phát biểu

Ông Nguyễn Văn Nên, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện An Phú cho biết: Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội huyện An Phú sẽ tiếp tục phối hợp trao tặng 823 thẻ bảo hiểm y tế ( thời hạn 3 tháng) cho bà con dân tộc Chăm xã Khánh Bình.

Ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú ghi nhận và đánh giá cao hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Bảo hiểm xã hội tỉnh, huyện và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội MB bank. Ông mong muốn, hoạt động ủng hộ tặng thẻ bảo hiểm cho người dân sẽ tiếp tục được lan toả, nhân rộng để ngày càng có nhiều người khó khăn được tặng thẻ bảo hiểm y tế, nhằm chăm lo sức khoẻ, ổn định đời sống, góp phần gia tăng độ bao phủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trên địa bàn toàn huyện.

Lãnh đạo UBND xã Quốc Thái và Đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội trao thẻ bảo hiểm cho người Chăm

Với sự nỗ lực của toàn huyện, năm 2023, huyện An Phú có 139.321 tham gia bảo hiểm y tế, đạt 93,99% độ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân; 3.864 người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, đạt 100% so kế hoạch./.

Tin, ảnh: Thế Anh