Trao tiền hỗ trợ cho hộ dân có nhà bị thiệt hại do giông lốc

Sáng 1/9, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Phú đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho người dân có nhà bị ảnh hưởng do mưa giông, lốc xoáy vào ngày 30/8 vừa qua ở các xã Vĩnh Hậu, Vĩnh Lộc, Vĩnh Trường và Thị trấn An Phú.

Trao tiền hổ trợ khắc phục thiệt hại do mưa giông, lốc xoáy cho các hộ dân Vĩnh Trường

Tại xã Vĩnh Trường, Ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú đã thăm hỏi, động viên người dân có nhà bị hư hại do mưa giông, lốc xoáy sớm vượt qua khó khăn, đồng thời trao tiền hỗ trợ cho hộ dân tạm ổn định cuộc sống; riêng các xã, thị trấn khác, địa phương đại diện nhận hỗ trợ về cấp phát cho hộ dân.

Được biết, nhà bị thiệt hại từ 30% đến 50% được hỗ trợ 1 triệu đồng, từ 50% đến 70% hỗ trợ 3 triệu đồng, nhà bị sập hoàn toàn hỗ trợ 5 triệu đồng. Tổng giá trị đợt trao hỗ trợ cho 48 căn nhà bị thiệt hại do giông lốc là 32 triệu đồng, do UBMTTQVN tỉnh An Giang hỗ trợ.

Lãnh đạo huyện cũng đề nghị các ngành, địa phương tích cực hỗ trợ người dân dọn dẹp, sửa chữa nhà ở, khẩn trương khắc phục thiệt hại, giúp người dân ổn định cuộc sống và sản xuất.

Tin, ảnh: Văn Nghị