Triển khai mô hình đào tạo trực tiếp nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Sáng 9/3, Ban Tuyên giáo Huyện ủy An Phú, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện; cùng Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học An Giang tổ chức lễ khởi động “Chương trình xây dựng mô hình đào tạo trực tiếp nâng cao năng lực chuyển đổi số trong kinh doanh cho Cơ sở Dệt chiếu Uzu và Thủ công mỹ nghệ Tân Phú Hưng, xã Phước Hưng.

Trong thời gian 1 ngày, chủ cơ sở và nhân viên được PGS TS Đoàn Thanh Nghị, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh An Giang giới thiệu tổng quan về chuyển đổi số và tầm ảnh hưởng của chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh; lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt.

Bên cạnh, Ths Huỳnh Việt Trung, đại diện Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học An Giang giới thiệu sự cần thiết của kinh doanh online hiện nay; tiêu chí, hình thức kinh doanh online; những ưu điểm và sai lầm, rủi ro thường gặp trong kinh doanh online. Đặc biệt, Ths Huỳnh Việt Trung trực tiếp hướng dẫn chủ cơ sở xây dựng thương hiệu sản phẩm hỗ trợ kinh doanh online; đăng bán sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử; hướng dẫn livestream, chạy quảng cáo kinh doanh trên Facebook, Zalo và các nền tảng khác để kinh doanh hiệu quả trong thời đại công nghệ số.

Bà Lê Thị Phương Thảo, Cơ sở Dệt chiếu Uzu và Thủ công mỹ nghệ Tân Phú Hưng phát biểu

Bà Lê Thị Phương Thảo, Chủ cơ sở Dệt chiếu Uzu và Thủ công mỹ nghệ Tân Phú Hưng rất vui mừng khi được triển khai thực hiện mô hình. Đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp cơ sở kinh doanh hiệu quả trong tương lai.

Ông Võ Bửu Hải, Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện An Phú phát biểu

Ông Võ Bửu Hải, Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện An Phú cho biết: Thời gian qua, huyện An Phú luôn hỗ trợ về công nghệ số để các doanh nghiệp nhỏ và vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh phát triển. Việc trực tiếp hướng dẫn cơ sở các bước trong kinh doanh online, nhằm thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực kinh doanh, đồng thời, hỗ trợ số hóa toàn diện để tạo ra sản phẩm, dịch vụ, mô hình mới giúp cơ sở phát triển bền vững.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa không chỉ làm gia tăng giá trị hoạt động sản xuất, kinh doanh mà còn tạo cơ hội bình đẳng trong tiến trình chuyển đổi số, qua đó, giúp các cơ sở, doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu, phát triển bền vững./.

Tin, ảnh: Thế Anh