Trường Mầm non Vĩnh Trường: Tập huấn truyền thông Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” cấp Mầm non năm học 2023 – 2024

Sáng 20/4, trường Mầm non Vĩnh Trường phối hợp Công an xã Vĩnh Trường tổ chức tập huấn truyền thông Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” cấp Mầm non năm học 2023 – 2024, cho trên 140 giáo viên, phụ huynh và thiếu nhi.

Toàn cảnh tập huấn

Thượng úy Lý Thành Cường, Cán bộ Công an xã Vĩnh Trường truyền tải các nội dung về an toàn giao thông

Thượng úy Kiều Văn Trung, cán bộ Công an xã Vĩnh Trường truyền tải các nội dung về phòng cháy chữa cháy

Tại buổi tập huấn, giáo viên, phụ huynh và các em thiếu nhi được cán bộ công an xã truyền tải những nội dung về tình hình an toàn giao thông, nhất là tình hình tai nạn giao thông đối với trẻ em, các quy định của pháp luật về giao thông; kỹ năng phán đoán, phòng tránh rủi ro và cảm nhận mối nguy khi tham gia giao thông.

Bên cạnh, các cán bộ công an xã còn thông tin tình hình và nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, nổ, tai nạn sự cố trong thời gian gần đây và nội dung của một số văn bản pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy nổ; kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy.

Các đội tham gia thi vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông

Các đội trình bày tiểu phẩm về an toàn giao thông

Tại buổi tập huấn, các em thiếu nhi và giáo viên tổ chức thành 3 đội gồm: đội Sơn Ca, đội Oanh Vàng và đội Sao Vàng. Các đội tham gia 3 phần thi gồm: Phần thứ nhất, thi vẽ tranh về chủ đề an toàn giao thông, mỗi trẻ trong đội sẽ lên sân khấu vẽ một bức tranh về an toàn giao thông; Phần thứ hai, thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông, các đội lần lượt sẽ tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm nội dung an toàn giao thông; Phần thứ ba, thi năng khiếu, mỗi đội trình bày một tiểu phẩm ngắn có tình huống giáo dục về an toàn giao thông hoặc thể loại: thơ, ca, vè, ca dao...

Thượng úy Kiều Văn Trung, cán bộ Công an xã Vĩnh Trường trao giải thưởng cho các đội

Kết quả, đội Sơn Ca đã xuất sắc đạt giải Nhất, đội Oanh Vàng đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về đội Sao Vàng.

Hoạt động trải nghiệm bé tham gia giao thông

Buổi tập huấn có ý nghĩa quan trọng, góp phần giáo dục nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho trẻ em, phụ huynh, giáo viên mầm non, cũng như kỹ năng phòng cháy chữa cháy; nâng cao năng lực về quản lý và tổ chức hoạt động giáo dục an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy cho trẻ phù hợp điều kiện của trường, lớp, địa phương; tạo cơ hội gắn kết nhà trường, trẻ và gia đình, nhằm hướng đến thực hiện chủ đề “Xây dựng trường Mần non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”.

Tin, ảnh: Ngọc Cẩm