Truyền thông chống rác thải nhựa cho đồng bào Chăm xã Quốc Thái

Sáng 4/1, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện An Phú kết hợp UBND xã Quốc Thái tổ chức truyền thông chống rác thải nhựa cho 150 bà con dân tộc Chăm.

Bà Nguyễn Thị Nhanh, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện An Phú truyền thông chống rác thải nhựa

Tại buổi truyền thông, bà con dân tộc Chăm xã Quốc Thái được bà Nguyễn Thị Nhanh, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phổ biến ý nghĩa, tầm quan trong của môi trường sống; chỉ ra những tác hại, hậu quả của rác thải nhựa ảnh hưởng đến sức khỏe con người; nguồn gốc, nguyên nhân gây ô nhiễm và thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa trong cuộc sống hàng ngày; đồng thời, hướng dẫn bỏ rác đúng nơi quy định, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, không dùng sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần và túi ni lông, nhằm hướng đến một môi trường xanh - sạch - đẹp, không ô nhiễm, nhất là không ô nhiễm từ rác thải từ nhựa.

Bà con dân tộc Chăm tham dự buổi truyền thông

Buổi truyền thông nhằm giúp bà con dân tộc Chăm ý thức hơn việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, từ đó không xả rác bừa bãi ra môi trường, nhất là chất thải nhựa dùng một lần.

Trao thùng phân loại chất thải nhựa cho hộ dân

Dịp này, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã trao tặng 300 thùng phân loại chất thải rắn, tái chế, tái sử dụng rác thải nhựa và 150 bao chống ô nhiễm nhựa cho 150 hộ dân.

Trưởng Công an xã Quốc Thái tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong dịp tết

Tại buổi truyền thông, Công an xã Quốc Thái còn tuyên truyền vận động bà con dân tộc Chăm sử dụng điện, củi lửa an toàn; giữ gìn an ninh trật tự, không tham gia tệ nạn xã hội, không sử dụng pháo nổ và chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới./.

Tin, ảnh: Thế Anh