Truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm trong chăn nuôi và chế biến sản phẩm sạch

Chiều 4/4, tại xã Quốc Thái, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang kết hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện An Phú tổ chức truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm trong chăn nuôi và chế biến sản phẩm sạch cho 35 Hội viên Phụ nữ là thành viên tổ trồng rau an toàn, mô hình kinh doanh thực phẩm tươi, sống an toàn và chăn nuôi tổng hợp.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang truyền đạt các nội dung

Tại buổi truyền thông, hội viên Phụ nữ xã Quốc Thái được bà Nguyễn Thị Quyến, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang truyền đạt một số kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn thực phẩm trong chăn nuôi và chế biến sản phẩm sạch như: Không sử dụng chất kháng sinh, chất tăng trọng, các hoá chất kích thích tăng trưởng trong trồng trọt và chăn nuôi; không trộn các hóa chất, bơm hóa chất vào thủy sản khi kinh doanh mua bán; không lạm dụng và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật quá mức cần tiết. Khi sử dụng thực phẩm cần tuân thủ đúng nguyên tắc và thời gian cách ly. Trồng và thu hoạch rau, củ, quả luôn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Hội viên Phụ nữ dự buổi truyền thông

Trong sản xuất kinh doanh, không mua bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc quá thời hạn sử dụng; tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong chế biến thực phẩm cần giữ khoảng cách an toàn với các nguồn lây ô nhiễm, độc hại; có dụng cụ thu gom chất thải, rác thải, đảm bảo vệ sinh,... Trong chương trình, hội viên phụ nữ còn được phổ biến 6 biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn khỏe mạnh.

Vì sức khỏe cộng đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang mong muốn Hội viên Hội Phụ nữ nói riêng và mọi người dân nói chung hãy đảm bảo an toàn thực phẩm, sản phẩm trong trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh./.

Tin, ảnh: Thế Anh