Tuổi trẻ An Phú hưởng ứng chương trình “Những bước chân vì cộng đồng - Chặng 15”

Sáng 08/3,  Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh huyện An Phú và Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức đi bộ hưởng ứng chương trình “Những bước chân vì cộng đồng - Chặng 15” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phát động và Giải việt dã “Thách thức tháng 3 của bạn – Your march challenge” lần thứ IV năm 2024, do Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh An Giang phát động.

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng – chặng 15” sẽ diễn ra từ ngày 25/02 đến hết ngày 17/03/2024, hưởng ứng hoạt động có 80 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia đi bộ cự ly 2km, từ trụ sở Hội Chữ thập đỏ huyện đến Công viên huyện và được lập lại nhiều vòng trong Công viên huyện.

Đoàn viên thanh niên đi bộ trong Công viên huyện

Chương trình được triển khai nhằm đẩy mạnh phong trào “10.000 bước mỗi ngày”, qua đó, tuyên truyền rộng rãi trong đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân về việc rèn luyện sức khoẻ, tự giác tập luyện thể dục, thể thao nâng cao thể chất. Đồng thời, với mỗi km đi hoặc chạy bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ của chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” để góp phần với Ngân hàng Sacombank chung tay, góp sức cùng Trung ương Hội LHTN Việt Nam xây dựng Nhà cộng đồng dân tộc.

Tuổi trẻ An Phú hưởng ứng chương trình

Thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các xã, thị trấn trong huyện tổ chức nhiều hoạt động để đoàn viên, thanh niên cùng hưởng ứng chương trình này. Đây là một trong các chương trình thiết thực, ý nghĩa của Đoàn, Hội các cấp, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: Thúy Hằng