Tuổi trẻ An Phú ra quân hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024

Sáng 03/3, tại thị trấn An Phú, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024. Đây là hoạt động trong chuỗi phong trào tình nguyện Tháng Thanh niên năm 2024, hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện An Phú phát động hưởng ứng Tết trồng cây

Hưởng ứng lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, tại buổi ra quân, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn An Phú đã triển khai trồng 200 cây xanh các loại như: bằng lăng, dầu, giáng hương, kèn hồng dọc các tuyến đường thị trấn.

Đoàn viên, thanh niên trồng cây xanh

Trong ngày, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trong huyện cũng đồng loạt hưởng ra quân Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 trên địa bàn, với tổng số 2.600 cây, có trên 150 đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia.

Đoàn viên, thanh niên và học sinh thị trấn Đa Phước ra quân trồng cây xanh

Hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong chung tay trồng, chăm sóc cây xanh, cũng như tham gia trồng, bảo vệ cây xanh để góp phần giảm thiếu tác động của biến đổi khí hậu, xây dựng môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Tin, ảnh: Thúy Hằng