Tuổi trẻ Vĩnh Hội Đông với chuỗi hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên năm 2024

Tháng Thanh niên là dịp để tuổi trẻ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tạo phong trào hành động sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên. Tháng Thanh niên năm nay, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Vĩnh Hội Đông tổ chức một chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng, vì sự phát triển của quê hương.

Ra quân cao điểm “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính” cho người dân

Đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến

Thực hiện kế hoạch Tháng thanh niên năm 2024, trong hơn tháng qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Vĩnh Hội Đông đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: ra quân cao điểm “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính” cho người dân đợt 1/2024, tuyên truyền, phát tờ rơi vận động người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký tài khoản, sử dụng các ứng dụng VNeID, VssID và sử dụng các ứng dụng thanh toán điện tử bằng Momo, Viettel Money, ZaloPay,... Trong ngày, 40 lượt người dân được hướng dẫn các thủ tục liên quan đến đăng ký phương tiện giao thông, đất đai,….

Tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn cho học sinh trường THCS Vĩnh Hội Đông

Trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản  Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn cho 44 em học sinh ưu tú trường THCS Vĩnh Hội Đông. Qua buổi học, các em đã xác định rõ cần phải làm gì để được đứng vào hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, phấn đấu để xứng đáng trở thành Đoàn viên ưu tú. Bên cạnh, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Vĩnh Hội Đông còn giới thiệu 02 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã phối hợp cùng Chi đoàn công an, quân sự tăng cường công tác tuần tra được 22 cuộc có 75 lượt đoàn viên thanh niên, chiến sĩ tham gia.

Tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” cho học sinh trường Tiểu học “A” Vĩnh Hội Đông

Song song đó, Tháng thanh niên còn tập trung vào việc chăm lo tốt cho các em thiếu nhi vùng biên như: sơn sửa khu vui chơi, giúp các em thiếu nhi có được môi trường vui chơi, học tập tốt; làm 20 phao cứu sinh tái chế và dựng cắm các phao cứu sinh tái chế tại các nơi nước sâu nguy hiểm; phối hợp cùng Liên đội trường Tiểu học “A” Vĩnh Hội Đông tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thiếu nhi được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

Hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã còn hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” thực hiện công trình, phần việc như: tu bổ tuyến đường hoa thuộc ấp Vĩnh Hội; trồng 200 cây dầu và cây sao trên tuyến đường ấp Vĩnh Phú và Vĩnh Hội trên địa bàn xã.

Chương trình “Tiết học biên cương”

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã còn phối hợp cùng Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông tổ chức Chương trình “Tiết học biên cương” cho học sinh trường THCS, nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về chủ quyền, lãnh thổ, đặc điểm đường biên, cột mốc tại địa phương, những kiến thức về pháp luật, qua đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ trên khu vực biên giới.

Nói về hoạt động Tháng thanh niên, chị Nguyễn Phùng Xuân Khánh, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Vĩnh Hội Đông nhấn mạnh: “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Vĩnh Hội Đông đã triển khai sâu rộng các hoạt động Tháng thanh niên năm 2024; bám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; đồng thời phù hợp với chương trình hoạt động và nhu cầu của địa phương”.

Với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ năm 2024, không chỉ là cơ hội để thế hệ trẻ xã Vĩnh Hội Đông thể hiện vai trò, trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng, mà còn là dịp để đoàn viên, thanh niên xã nhà phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, lan tỏa sâu rộng các phong trào tình nguyện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng thời, thông qua hoạt động tình nguyện cũng tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên.

Bài, ảnh: Ngọc Cẩm