Tuyên truyền chống rác thải nhựa cho học sinh tiểu học “A” Vĩnh Hậu

Sáng 27/9, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện An Phú phối hợp Ban Giám hiệu trường Tiểu học “A” Vĩnh Hậu tổ chức tuyên truyền chống rác thải nhựa và tặng 247 bình nước loại 500ml cho học sinh. Tuyên truyền chống rác thải nhựa cho học sinh Trường Tiểu học “A” Vĩnh HậuTại buổi tuyên truyền, các em học sinh được ông Phạm Văn Sỉ - Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện An Phú tuyên truyền về tác hại của túi nilon đối với môi trường. Đặc biệt, khi môi trường bị ô nhiễm bởi túi nilon sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sức khỏe con người. Qua đó, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện khuyến khích  học sinh không sử dụng bọc sách, vở bằng nilon mà sử dụng giấy báo; hạn chế sử dụng túi nilon thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường, như túi giấy, túi vải; không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần như: hộp xốp, hộp nhựa đựng cơm, ống hút, chai nước khoáng,…trong sinh hoạt hàng ngày. Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho các em học sinh biết giữ gìn vệ sinh môi trường và nói không với sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần.Học sinh vui cười nhận sản phẩm thân thiện với môi trường Dịp này, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện An Phú đã trao 247 bình nước, chất liệu 100% bằng nhựa PET, loại 500ml cho các em học sinh.Trao bình nước cho học sinh để nâng cao ý thức bảo vệ môi trườngĐược biết, từ ngày 27 - 29/09, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện sẽ tổ chức tuyên truyền chống rác thải nhựa và tặng 1.961 bình nước cho học sinh tiểu học xã Vĩnh Hậu và Vĩnh Trường, qua đó kêu gọi học sinh, người dân tham gia các hoạt động cải thiện, bảo vệ môi trường và nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần.