Tuyên truyền chống rác thải nhựa cho học sinh tiểu học xã Quốc Thái

Chiều 7/11, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện An Phú kết hợp UBND xã Quốc Thái tổ chức truyền thông chống rác thải nhựa cho hơn 500 em học sinh Trường Tiểu học “C” Quốc Thái.

Ông Phạm Văn Sĩ, Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện An Phú tuyên truyền chống rác thải nhựa

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện An Phú phổ biến ý nghĩa, tầm quan trọng của môi trường sống; chỉ ra những tác hại, hậu quả của rác thải nhựa ảnh hưởng đến sức khỏe con người; nguồn gốc, nguyên nhân gây ô nhiễm và thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời, hướng dẫn các em bỏ rác đúng nơi quy định, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, không dùng sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần và túi ni lông, nhằm hướng đến một môi trường xanh - sạch - đẹp, không ô nhiễm, nhất là ô nhiễm từ rác thải từ nhựa.

Học sinh lắng nghe tuyên truyền chống rác thải nhựa

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp các em ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh, nhận thức được tác hại của việc lạm dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa, nhất là đồ nhựa dùng 1 lần.

Trao bình đựng nước cho học sinh Trường Tiểu học “C” Quốc Thái

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 10/11/2023, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện sẽ tổ chức truyền thông chống rác thải nhựa cho 2.082 em học sinh tiểu học ở xã Quốc Thái và Phước Hưng, đồng thời, trao tặng mỗi em 1 bình đựng nước 500ml, nhằm kêu gọi các em nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần và cùng chung tay với cơ quan chức năng, cộng đồng phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: Thế Anh