Tuyên truyền Luật biên giới và một số nội dung trọng tâm năm 2023 tại thị trấn Đa Phước

Sáng 13/9, tại Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Đa Phước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Phú tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật biên giới, tình hình an ninh biên giới và một số nội dung trọng tâm năm 2023.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Thiếu tá Phạm Văn Hòa, Trưởng Ban vận động quần chúng, Phòng chính trị Bộ đội Biên phòng An Giang thông tin về tình hình an ninh biên giới

Tại đây, 70 đại biểu là người dân, cán bộ, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội được nghe đại diện Bộ đội Biên phòng và UBMTTQVN tỉnh thông tin về Luật Biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam, Luật Bảo vệ rừng và Luật Thuỷ sản của Campuchia; tình hình an ninh biên giới Việt Nam – Campuchia; tình hình phân giới, cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia; công tác phòng chống buôn lậu qua biên giới; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”;...

Buổi tuyên truyền giúp cán bộ và người dân nâng cao nhận thức về các quy định pháp luật của Việt Nam và Campuchia về lao động, sản xuất nơi biên giới; tự giác chấp hành, đấu tranh, chống lại các hành vi xâm phạm, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và cùng phát triển; đồng thời, phát huy vai trò của quần chúng Nhân dân trong việc tố giác các loại tội phạm, cùng với lực lượng chức năng bảo đảm an ninh trật tự khu vực biên giới.

Tin, ảnh: Phương Trình