UBND huyện An Phú ký kết thỏa thuận hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã giai đoạn 2024 - 2025

Sáng 01/02, UBND huyện An Phú và Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang ký kết thỏa thuận thống nhất Kế hoạch phối hợp về hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã trên địa bàn huyện An Phú giai đoạn 2024 – 2025; tham dự có ông Trần Văn Cứng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang; bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú; cùng đại diện ban ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo UBND 14 xã, thị trấn.

Ký kết thỏa thuận hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã ở huyện An Phú

Theo đó, UBND huyện An Phú và Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể và Hợp tác xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2024 - 2025 với 10 nội dung. Trong đó, trọng tâm là tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện Luật hợp tác xã năm 2023; các chủ trương, chính sách về hỗ trợ đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, Hợp tác xã; hỗ trợ thực hiện tiêu chí 13 về tổ chức sản xuất trong xây dựng nông thôn mới; những giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã hoạt động hiệu lực, hiệu quả, nhất là các Hợp tác xã hoạt động trung bình, yếu kém,...

Ông Trần Văn Cứng,  Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang phát biểu

Ông Trần Văn Cứng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang nhấn mạnh: Kinh tế tập thể là thành phần kinh tế quan trọng trong phát triển hợp tác xã nông nghiệp, cơ cấu ngành nông nghiệp và trong xây dựng nông thôn mới. Việc ký kết thỏa thuận, nhằm giúp huyện An Phú thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã hoạt động hiệu quả, phát triển nhanh bền vững, qua đó, từng bước khẳng định vị trí, vai trò nền tảng quan trọng của kinh tế tập thể đối với sự phát triển kinh tế của huyện.

Bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú phát biểu

Bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: An Phú có 23 Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp với quy mô nhỏ, chưa khai thác hết tiềm năng thế mạnh của địa phương; hiệu quả hoạt động chưa cao, chưa tạo được giá trị lợi nhuận cao cho thành viên. Do đó, việc ký kết thỏa thuận hỗ trợ là tiền đề quan trọng giúp các Hợp tác xã nâng cao hiệu quả hoạt động, tiến tới phát triển kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác ổn định, bền vững.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch thỏa thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện chủ trì phối hợp với các địa phương tham mưu giúp UBND huyện thực hiện tốt 10 nội dung đã ký kết, nhằm phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã trên địa bàn toàn huyện, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã An Giang tặng quà lưu niệm

Bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao hoa thay lời cảm ơn

Dịp này, Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang đã tặng bước tranh lưu niệm cho UBND huyện An Phú, với mong muốn gắng bó, hỗ trợ để An Phú phát triển. Bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng tặng hoa thay lời cảm ơn và quyết tâm thực hiện tốt 10 nội dung đã ký kết thỏa thuận./.

Tin, ảnh: Thế Anh