UBND huyện An Phú làm việc với thị trấn An Phú về tình hình phát triển kinh tế, xã hội

Ngày 25/4, đoàn công tác UBND huyện An Phú, do Chủ tịch UBND huyện, ông Trang Công Cường làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND thị trấn An Phú về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh quý 1/2024; Bí thư Huyện ủy An Phú, bà Quách Tố Giang đến tham dự buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo thị trấn An Phú báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Trong quý I, Đảng bộ, Chính quyền thị trấn An Phú đã tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế theo kế hoạch đã đề ra. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân được thực hiện tốt, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tính đến thời điểm này, thị trấn An Phú đã thực hiện hoàn thành 5/9 tiêu chuẩn với 42/52 chỉ tiêu về xây dựng đô thị văn minh,...

Lãnh đạo các ban, ngành huyện đóng góp ý kiến

Tại buổi làm việc, UBND thị trấn kiến nghị về việc các hồ sơ có liên quan để đạt chuẩn đô thị loại 4; xây dựng mới Bộ phận một cửa tại trụ sở Ủy ban nhân dân thị trấn; đầu tư công trình phố đi bộ và công viên; xây dựng công trình cảnh quan khuôn viên UBND thị trấn An Phú; nâng cấp, mở rộng mặt đường khu dân cư lô 3 và hệ thống cống cột dây thép; đầu tư xây dựng sân bóng đá công cộng để người dân tham gia các hoạt động thể dục, thể thao; nạo vét kênh Rạch Chà; nâng cấp, mở rộng tuyến đường mương Rạch Chà.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở kiến nghị của UBND thị trấn An Phú, lãnh đạo các ban, ngành chuyên môn đã đưa ra những giải pháp thiết thực để thị trấn An Phú từng bước thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Bí thư huyện ủy An Phú bà Quách Tố Giang phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy An Phú, bà Quách Tố Giang yêu cầu: Đảng bộ thị trấn An Phú cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ như: tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, xây dựng, lập lại trật tự đô thị; sắp tới sẽ thông qua đồ án quy hoạch thị trấn An Phú, Huyện ủy sẽ có hội nghị chuyên đề để đánh giá kết quả thực hiện trong việc xây dựng đô thị loại IV.

Chủ tịch UBND huyện, ông Trang Công Cường phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện, ông Trang Công Cường ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn trong thời gian qua. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, trong thời gian tới, lãnh đạo thị trấn lên kế hoạch chỉnh trang đô thị; quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm; rà soát, kiểm tra và xử lý tình trạng xây dựng trái phép, không phép, lấn chiếm hành lang lộ giới; chủ động phối hợp các cơ quan chuyên môn huyện đẩy nhanh tiến độ xây dựng đô thị văn minh, xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của huyện An Phú.

Tin, ảnh: Phan Tuấn