Vĩnh Hậu tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng 29/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã Vĩnh Hậu tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQVN xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 -2029; đến dự và chỉ đạo đại hội có ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hệ thống mặt trận và các tổ chức thành viên xã Vĩnh Hậu đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp đông đảo các tầng lớp Nhân dân chung tay tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Ông Hồ Văn Mộng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã phát biểu khai mạc Đại hội

Cụ thể, địa phương đã vận động Nhân dân hiến hơn 25.000m2 đất, tiền, hiện vật và ngày công lao động trị giá trên 03 tỷ đồng để xây dựng các công trình cầu, đường giao thông nông thôn, đường cộ nội đồng với chiều dài hơn 10km; vận động trên 1,7 tỷ đồng mua thêm 02 chiếc xe chuyển bệnh miễn phí cho người dân; thả hơn 05 tấn cá tái tạo nguồn lợi thủy sản …

Hoạt động an sinh xã hội được quan tâm triển khai hiệu quả, trong 05 năm qua, từ nguồn vận động xã hội đóng góp, MTTQVN xã tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 12.000 lượt người dân; sửa chữa, cất mới 118 căn nhà cho các hộ nghèo, hộ gặp khó khăn về nhà ở; trao tặng hơn 30.000 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn và học sinh nghèo trong xã;... tổng trị giá trên 12 tỷ đồng. Ngoài ra, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác giám sát, phản biện xã hội, tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân được triển khai hiệu quả.

Đặc biệt, khi đại dịch COVID-19 bùng phát năm 2021, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên xã tình nguyện tham gia trực tại các tổ, chốt kiểm soát, khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Với mô hình “Chuyến xe 0 đồng”, hệ thống mặt trận xã đã vận chuyển lương thực, thực phẩm trực tiếp hỗ trợ cho hơn 25.000 lượt hộ dân gặp khó khăn, tổng trị giá trên 1,8 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện đánh giá cao kết quả đạt được của UBMTTQVN xã Vĩnh Hậu trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị nhiệm kỳ tới, UBMTTQVN xã cần tiếp tục củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự đồng thuận xã hội, đa dạng hóa các hình thức tập hợp Nhân dân, đoàn kết thống nhất xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân tham gia xây dựng, bảo vệ chính quyền “của dân, do dân và vì dân”; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ngày càng hiệu lực, hiệu quả, mặt trận tổ quốc xã phải đoàn kết một lòng với Nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, phấn đấu cho sự nghiệp đại đoàn kết của xã vươn lên ngang tầm với nhiệm vụ, với niềm tin của Nhân dân trong thời kỳ mới.

Ủy ban MTTQVN xã Vĩnh Hậu, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương bầu ra 45 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ mới, bầu ra Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã gồm 03 đại biểu, bầu 05 đại biểu dự Đại hội MTTQVN huyện An Phú; ông Hồ Văn Mộng tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Vĩnh Hậu, khoá XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Khen thưởng cho tập thể tiêu biểu

Khen thưởng cho cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, UBND xã Vĩnh Hậu đã khen thưởng cho 05 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trương Linh