Vĩnh Lộc phát triển giao thông nông thôn

Hệ thống đường nội đồng đang được nâng cấp bê tông hóa, tạo thuân lợi cho người dân vận chuyển các mặt hàng nông sản

Ông Lê Công Trường, người dân xã Vĩnh Lộc

Lợi thế cho xã Vĩnh Lộc, là dự án WB9 đã cơ bản hoàn thành, sẽ kết nối các xã bờ Đông, rút ngắn thời gian đi lại với Thị xã Tân Châu

Ông Lê Công Trường và ông Nguyễn Văn Hổ chia sẻ: hôm nay đi trên con đường nội đồng này như một giấc mơ. Bởi vì, trước đây, tôi muốn tới ruộng phải mất cả một buổi sáng di chuyển vật tư trên ghe, còn giờ đây mất không quá 1 tiếng đồng hồ chạy xe gắn máy tới ruộng. Đây là Tiểu dự án tăng cường khả năng thích ứng và quản lý nước cho vùng thượng nguồn sông Cửu Long, huyện An Phú (hay còn gọi dự án WB9) tại 3 xã bờ Đông sông Hậu. Dự án này đi qua 3 xã: Vĩnh Lộc, Vĩnh Hậu và Phú Hữu. Trong đó, xã Vĩnh Lộc được 20 km, góp phần phát triển kinh tế, tạo sinh kế, tăng thêm thu nhập cho Nhân dân.

Ông Đào Văn Phi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc

Ông Đào Văn Phi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc cho biết: Ngoài hệ thống giao thông nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp được quan tâm đầu tư, thì giao thông nông thôn liên xã cũng được mở rộng và nâng cấp, với chiều dài gần 10km, mặt đường rộng 8m, gấp đôi so với mặt đường cũ, tạo điều kiện thuận lợi cho các xe ô tô lưu thông hàng hóa nông sản.

Ông Phùng Thanh Liêm, người dân xã Vĩnh Lộc

Ông Dương Văn Thơm, xã Vĩnh Lộc

Ông Phùng Thanh Liêm và ông Dương Văn Thơm, xã Vĩnh Lộc phấn khởi nói: Việc mở rộng tuyến đường liên xã sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các xe ô tô lưu thông, vận chuyển hàng hóa nông sản, nên tất cả bà con đều đồng tình hưởng ứng di dời hàng rào, vật dụng lề đường để công trình thực hiện nhanh chóng.

Chủ trương mở rộng tuyến đường chính xã Vĩnh Lộc, được nhân dân đồng tình ủng hộ

Chặng đường dài xây dựng và phát triển giao thông nông thôn ở xã Vĩnh Lộc là một việc làm hợp ý Đảng, lòng dân, góp phần tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa, xã hội ở một địa còn nhiều khó khăn.

Thời gian tới đây, UBND huyện An Phú tiếp tục đầu tư cho xã Vĩnh Lộc hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn và kêu gọi xây dựng cầu Vĩnh Lộc - Thị trấn An Phú. Đây sẽ là điều kiện tốt cho sự phát triển của 3 xã bờ Đông, góp phần cho huyện An Phú hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, đồng thời kết nối với Thị xã Tân Châu đến cửa khẩu Long Bình.

Phóng sự ảnh: Phan Tuấn