Vĩnh Lộc sơ kết 01 năm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ

Sáng 29/3, UBND xã Vĩnh Lộc tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Đề án 06 của Chính phủ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; ông Đào Văn Phi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 xã đến dự. Toàn cảnh hội nghịTheo báo cáo, năm 2022, Tổ công tác Đề án 06 xã Vĩnh Lộc đã tập trung lãnh chỉ đạo, triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06 và đạt nhiều kết quả tích cực. Đối với 25 dịch vụ công thiết yếu, xã đã bố trí 6 cán bộ, công chức thực hiện các dịch vụ công thiết yếu thuộc thẩm quyền, qua đó, tiếp nhận và giải quyết 1.503 hồ sơ trên Cổng dịch vụ công trực tuyến. Bên cạnh, toàn xã có 1.142 trường hợp được chi trả trợ cấp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; 445 trường hợp sử dụng thẻ căn cước công dân thay thế Bảo hiểm y tế để khám, chữa bệnh.Trong công tác làm sạch dữ liệu dân cư, địa phương có 929 trường hợp xóa dữ liệu trùng, rà soát chứng minh nhân dân 9 số, thiếu trường thông tin, sai cấu trúc số; 10.414 trường hợp được cấp căn cước công dân. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, vận động thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân và định danh điện tử được đẩy mạnh thực hiện bằng nhiều hình thức; công tác phối hợp giữa Công an, Tư pháp và Bảo hiểm xã hội được tổ chức chặt chẽ.Ông Đào Văn Phi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 xã phát biểu kết luậnPhát biểu kết luận hội nghị, ông Đào Văn Phi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 xã đề nghị các ngành, đơn vị có liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích của Đề án 06; hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2; tăng cường hoạt động của Tổ Chuyển đổi số xã và Tổ Công nghệ số cộng đồng các ấp để triển khai kịp thời các nội dung của Đề án 06 đến tầng lớp nhân dân.Ông Đào Văn Phi, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 xã (đứng giữa) khen thưởng các tập thểÔng Lâm Văn Nghiệm, Phó Chủ tịch UBND xã (áo trắng) và Trung tá Phạm Thanh Nam, Trưởng Công an xã trao giấy khen cho các cá nhânDịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 04 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia các nhiệm vụ tại Đề án 06/CP năm 2022.