Vĩnh Lộc sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 03 tháng đầu năm 2024

Sáng 02/4, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Lộc tổ chức hội nghị lần thứ 24 (mở rộng), nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2024; ông Huỳnh Văn Lái, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy An Phú đến dự.

Bà Lê Thị Dức, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc thông qua báo cáo

Trong 3 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội xã Vĩnh Lộc phát triển ổn định; tổng diện tích xuống giống vụ Đông Xuân 3.627ha, đạt 100% kế hoạch; tổng sản lượng thủy sản đạt 42,4 tấn; tổng thu ngân sách 2,8 tỷ đồng; toàn xã đạt 10/19 tiêu chí và 42/57 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.

Đối với lĩnh vực văn hóa - xã hội, công tác giáo dục được chú trọng, tỷ lệ huy động học sinh đến trường trên 98%; công tác chăm sóc sức khỏe, chăm lo đời sống cho Nhân dân được quan tâm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác tuyển quân năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu.

Công tác xây dựng Đảng, công tác Nội chính, công tác Dân vận và hoạt động của mặt trận và các tổ chức đoàn thể phát huy hiệu quả; trong 3 tháng đầu năm, địa phương đã giới thiệu 02 đảng viên tham gia đào tạo trung cấp lý luận chính trị; trao tặng hơn 1.000 phần quà với tổng số tiền 414 triệu đồng; tổ chức thành công Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá kết quả, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh trong 9 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo, ông Huỳnh Văn Lái, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy An Phú đề nghị, Đảng bộ xã Vĩnh Lộc phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ còn lại của 09 tháng cuối năm 2024, trong đó chú trọng việc rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra để có giải pháp thực hiện thắng lợi, đồng thời, rà soát công tác nhân sự, bổ sung quy hoạch, chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ông Huỳnh Văn Lái, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy An Phú phát biểu chỉ đạo

Ông Đào Văn Phi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận, ông Đào Văn Phi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc nhấn mạnh: Cùng với các định hướng, giải pháp đề ra, các ngành, đơn vị cần tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của từng ngành, từng lĩnh vực phụ trách để khẩn trường phối hợp thực hiện, đảm bảo cuối năm 2024 địa phương sẽ hoàn thành tất cả chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Tin, ảnh: Phương Trình