Vĩnh Trường chủ động phòng, chống khô hạn, thiếu nước trong sản xuất nông nghiệp

Tính đến nay, nông dân xã Vĩnh Trường đã xuống giống lúa Hè Thu được 307/745 ha, trong đó lúa 250 ha, màu các loại 57 ha; nông dân chủ yếu sử dụng giống lúa IR50404. Dự kiến 10/5 tới, nông dân trong xã sẽ gieo sạ dứt điểm lúa Hè Thu.

Nông dân đang cày đất chuẩn bị các bước gieo sạ

Nông dân tăng cường bơm nước tưới dưỡng lúa

Để đảm bảo cho lúa sinh trưởng và phát triển tốt, ngành nông nghiệp xã khuyến cáo nông dân cần áp dụng tốt các kỹ thuật ngay từ đầu vụ, như 3 giảm 3 tăng, 1 phải 5 giảm, bón phân đúng hàm lượng, quản lý dịch hại tổng hợp, quản lý nước hợp lý,...giúp giảm chi phí, tăng chất lượng và lợi nhuận, đồng thời, khuyến cáo bà con nên thường xuyên thăm đồng, theo dõi tình hình dịch bệnh; nắng hạn; kịp thời diệt ốc bưu vàng, chuột cắn phá lúa non.

Để chủ động phòng, chống khô hạn, thiếu nước trong sản xuất nông nghiệp, địa phương cũng phân công cán bộ nông nghiệp theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến thời tiết, mực nước trong mùa khô, rà soát, kiểm tra các công trình kênh mương,…nhằm đảm bảo nước tưới cho lúa và hoa màu, giúp nông dân sản xuất thuận lợi.

Tin, ảnh: Ngọc Cẩm