Vĩnh Trường ra quân chiến dịch diệt lăng quăng tại ấp La Ma

Theo báo cáo của Trạm Y tế xã Vĩnh Trường, tính đến ngày 20/2, trên địa bàn xã ghi nhận 6 cas mắc sốt xuất huyết, với 2 ổ dịch, tập trung tại ấp La Ma. Trước tình hình trên, sáng 19/2, Trạm Y tế xã ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng toàn ấp La Ma.

Ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng toàn ấp La Ma

Thả cá 7 màu vào nơi chưa nước lớn, ngăn chặn sự sinh sản, phát triển của muỗi

Các hội, ban ngành đoàn thể, đội ngũ cán bộ Trạm y tế, cộng tác viên y tế đã chia thành nhiều tổ, đến từng hộ gia đình vệ sinh môi trường; lật úp các dụng cụ chứa nước, như chai, lọ, chum, vại, lốp xe, xuồng ghe; giám sát vật dụng chứa nước, kiểm tra mật độ lăng quăng và thả cá vào nơi chưa nước lớn,…nhằm ngăn chặn sự sinh sản, phát triển của muỗi.

Các tổ còn hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng như: thường xuyên dọn dẹp nơi ở; thay nước bình hoa; dọn dẹp mái hiên, nóc nhà; đậy kín vật dụng chứa nước khi không dùng đến; đối với những nơi chứa nước không dùng để uống có thể thả cá diệt lăng quăng; bỏ muối vào các khu vực đọng nước mà không thể dọn dẹp được, đồng thời khuyến cáo người dân ngủ mùng kể cả ban ngày; dùng bình xịt diệt muỗi, kem xua muỗi; khi nghi ngờ mắc sốt xuất huyết phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Chiến dịch nhằm thay đổi nhận thức, thay đổi hành vi, huy động mọi người dân chung tay phòng, chống dịch sốt xuất huyết, ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh trên địa bàn.

Tin, ảnh: Ngọc Cẩm