Xã Quốc Thái phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024

Xã Quốc Thái, huyện An Phú là một xã biên giới, điều kiện còn nhiều khó khăn, hệ thống giao thông nông thôn, trường học, dịch vụ y tế, điện lưới quốc gia,...chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Sau nhiều năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Quốc Thái đã đạt được 15/19 tiêu chí và 47/57 chỉ tiêu, đây là một sự phấn đấu rất lớn mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Quốc Thái cùng chung tay thực hiện. Dự kiến, đến cuối năm 2024, xã Quốc Thái đạt chuẩn nông thôn mới theo lộ trình.

Ông Trương Văn Cuộc giới thiệu mô hình trồng Na Thái và trồng hạnh xen canh

Ông Trương Văn Cuộc, ấp Quốc Hưng, xã Quốc Thái

Ông Trương Văn Cuộc, ấp Quốc Hưng, xã Quốc Thái chia sẻ: Sau khi được chính quyền vận động chuyển đổi 1,5 công đất lúa trồng không hiệu quả sang trồng cây ăn trái, đến nay, mỗi tháng ông Cuộc thu nhập khoảng 8 triệu đồng từ tiền bán trái hạnh. 150 cây hạnh được trồng xen canh dưới tàn cây Na Thái để lấy ngắn nuôi dài. Riêng cây Na Thái, mỗi năm thu hoạch được 2 vụ, trừ chi phí, ông lợi nhuận khoảng trên 15 triệu đồng. Chính nhờ chuyển đổi mô hình sản xuất hợp lý, đến nay, gia đình ông Cuộc đã thoát nghèo, là nông dân tiêu biểu ở địa phương.

Mô hình trồng mít đang được chính quyền địa pương đánh giá rất cao

Ông Nguyễn Thành Tâm giới thiệu khu vực đã hiến đất để làm lộ giao thông nông thôn

Ông Nguyễn Thành Tâm, rất phấn khởi khi hiến đất làm đường

Còn với ông Nguyễn Thành Tâm, cũng ở ấp Quốc Hưng, xã Quốc Thái tự nguyện hiến trên 300m2 đất vườn để địa phương nâng cấp bê tông lộ giao thông nông thôn Mương Tám Sớm, giúp bà con nơi đây đi lại dễ dàng, thuận tiện vận chuyển nông sản, đồng thời góp phần với chính quyền chung tay xây dựng nông thôn mới.

Ông Lâm Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã Quốc Thái

Ông Lâm Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã Quốc Thái cho biết thêm: Hiện nay, xã Quốc Thái còn 4 tiêu chí, về xây dựng, trường học, hạ tầng thương mại nông thôn, cảnh quan môi trường và 10 chỉ tiêu không cần vốn chưa đạt, đang vận động người dân chung tay với địa phương xây dựng, đồng thời cũng tranh thủ sự hỗ trợ của Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh, huyện, các ngành phụ trách để giúp địa phương sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới vào cuối năm 2024.

Phóng sự, ảnh: Phan Tuấn