Xã Vĩnh Hậu sơ kết thực hiện Nghị quyết quý 1 năm 2024

Chiều 12/4, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Hậu tổ chức Hội nghị lần thứ 23, sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2024; dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã gợi ý thảo luận

Theo báo cáo, trong 03 tháng đầu năm, công tác thu chi ngân sách trên địa bàn đảm bảo đúng quy định; tình hình sản xuất nông nghiệp diễn ra thuận lợi, sản lượng lương thực đạt khoảng 13.000 tấn. Bên cạnh, địa phương đã trao gần 1.000 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, học sinh nghèo trị giá trên 430 triệu đồng; vận động cất mới 06 căn nhà cho hộ nghèo, trị giá trên 300 triệu đồng. Song song đó, các lĩnh vực văn hóa - giáo dục - y tế được triển khai thực hiện tốt; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thực hiện thường xuyên, hiệu quả; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến nay, xã đạt được 15/19 tiêu chí, với 51/57 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới …

Ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đề nghị: Thời gian tới, địa phương cần quán triệt tốt chuyên đề năm 2024 “An Giang học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân”; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp; quản lý tốt trật tự xây dựng trên địa bàn; tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương,…góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2024.

Trương  Linh