Xóm Chăm Vĩnh Trường và Nhơn Hội đạt giải Nhất bóng đá, bóng chuyền nam tại Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Chăm An Giang năm 2024

Ngày 19/4, các vận động viên đồng bào Chăm huyện An Phú tham gia bóng đá và bóng chuyền nam tại huyện Châu Thành (An Giang), hưởng ứng Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Chăm tỉnh An Giang, lần thứ X năm 2024.

Xóm Chăm Vĩnh Trường đạt giải Nhất bóng đá nam

Xóm Chăm Quốc Thái đạt giải Nhì bóng đá nam

Tranh tài ở môn bóng đá nam và bóng chuyền nam, An Phú có 195 vận động viên đồng bào Chăm tham gia. Trong đó, môn bóng đá nam có 8 đội tham gia, với 120 vận động viên, chia thành 2 bảng, thể thức vòng tròn tính điểm. Kết quả, xóm Chăm Vĩnh Trường xuất sắc đạt giải Nhất và xóm Chăm Quốc Thái đạt giải Nhì.

Các vận động viên tranh tài môn bóng chuyền nam

Xóm Chăm Nhơn Hội đạt giải Nhất bóng chuyền nam

Môn bóng chuyền nam, có 5 đội tham gia, với 75 vận động viên, thi đấu vòng tròn xếp hạng. Kết quả, xóm Chăm Nhơn Hội đạt giải Nhất.

Với tinh thần thi đấu trung thực, tình đoàn kết, sự nhiệt huyết cống hiến hết mình của các vận động viên, đã tạo nên các trận đấu hấp dẫn, sôi nổi, với nhiều pha bóng hay, những bàn thắng đẹp mắt, thể hiện tinh thần giao lưu, học hỏi, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm tỉnh An Giang lần thứ X năm 2024 diễn ra từ ngày 17 đến 19/4, tại huyện Châu Thành, với các hoạt động như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục truyền thống; Liên hoan văn hóa ẩm thực truyền thống; triển lãm ảnh, trưng bày hiện vật chủ đề “Di sản văn hóa dân tộc Chăm An Giang” và các hoạt động thể thao.

Tin, ảnh: Ngọc Cẩm