Xuân ấm áp trong những ngôi nhà Đại đoàn kết

Một mùa xuân mới đã về mang theo bao niềm hân hoan, hy vọng. Đặc biệt, với nhiều hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện An Phú nói chung và xã Đa Phước nói riêng được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết". Niềm vui được nhân lên gấp bội, bởi Tết này, các hộ gia đình được đón năm mới trong những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình. Khu nhà Đại đoàn kết hòan thành và đưa vào sử dụngTết năm nay, gia đình bà Phạm Thị Nết, xã Đa Phước có ngôi nhà mới, tâm sự: Gia đình không có thu nhập ổn định, chồng làm thợ hồ, còn bà ở nhà chăm lo cho 3 người con. Trước đây, 5 thành viên trong gia đình phải sống trong căn chòi trên nền đất mượn, vì vậy mơ ước có được ngôi nhà để an cư là điều xa vời đối với vợ chồng bà. Bà Phạm Thị Nết vui mừng nói thêm: nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận các cấp, cùng các nhà hảo tâm, giờ đây, ước mơ về một ngôi nhà kiên cố đã trở thành hiện thực.Bà Nguyễn Thị Đạm hạnh phúc khi được hỗ trợ căn nhà mớiCũng có chung niềm vui nhà mới như gia đình bà Phạm Thị Nết, Tết này, gia đình bà Nguyễn Thị Đạm, cùng ngụ xã Đa Phước dường như đã ấm áp hơn rất nhiều. Với nguồn hỗ trợ từ  Quỹ "Vì người nghèo” của tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, ngôi nhà "Đại đoàn kết" bàn giao cho gia đình bà Đạm có diện tích 40m², kinh phí xây dựng 66 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Đạm xúc động nói: Bao năm phải ở trong nhà tạm, giờ được hỗ trợ làm nhà mới, gia đình tôi không còn phải lo về chỗ ở nữa, mà yên tâm lao động sản xuất. Tôi vui lắm, có lẽ chưa có cái tết nào vui như năm nay.Lãnh đạo huyện An Phú tri ân các đơn vị tài trợNăm 2022, huyện An Phú tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo. Đặc biệt, từ nguồn hỗ trợ do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân vận động Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh An Giang hỗ trợ 500 triệu đồng; Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang hỗ trợ 500 triệu đồng; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ 250 triệu đồng; Công ty Cổ phần Xây lắp An Giang hỗ trợ 234.000 viên gạch các loại (tương đương 280 triệu đồng); Công ty TNHH MTV xây dựng Phương Quyên hỗ trợ tiền công lao động, giảm giá các loại vật tư, trang thiết bị với số tiền 320 triệu đồng; Doanh nghiệp tư nhân Tùng Phát hỗ trợ cát xây dựng, cát xây lắp (tương đương 410 triệu đồng); Công ty TNHH Chín Sĩ hỗ trợ 100 triệu đồng; ông Trần Văn Khôn hỗ trợ 500m2 đất xây dựng khu nhà, địa phương đã thực hiện xây mới khu nhà ở Đại đoàn kết tại ấp Phước Quản, xã Đa Phước với 25  căn nhà hỗ trợ cho hộ nghèo trên địa bàn xã không có đất ở, tổng kinh phí thực hiện công trình gần 3,4 tỷ đồng.Niềm vui của các trẻ nhỏ được sống trong khu nhà Đại đoàn kếtCó thể thấy, những năm qua, cuộc vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo”, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo do mặt trận tổ quốc các cấp trong huyện phát động đã phát huy hiệu quả. Chú Đặng Văn Quý, ấp Phước Quản, xã Đa Phước nói: Mỗi căn nhà “Đại đoàn kết” được xây mới không chỉ là niềm vui đối với hộ nghèo, mà còn là niềm vui của những người dân sống gần khu nhà ở đại đoàn kết. Khu nhà Đại đoàn kết rực rỡ cờ Tổ quốc trước thềm Xuân Quý Mão 2023Nụ cười xen lẫn những giọt nước mắt cảm động, lời nói chẳng đủ để 25 hộ gia đình ở khu nhà ở Đại đoàn kết xã Đa Phước bày tỏ lòng biết ơn đối với các cấp chính quyền và những tấm lòng giàu lòng nhân ái, đã giúp đỡ xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết. Mỗi mảnh đời, mỗi số phận khác nhau, nhưng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự chia sẻ của cộng đồng, các hộ gia đình nghèo không có đất ở của huyện An Phú nói chung, xã Đa Phước nói riêng ấm áp hơn khi được quây quần, sum họp cùng nhau trong ngôi nhà mới khang trang, thắm đượm tình thân. Những ngôi nhà “Đại đoàn kết” không chỉ hiện thực hoá ước mơ của biết bao hộ nghèo mà còn tiếp thêm động lực để họ nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.