Xuân đầm ấm đối với người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo

Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Hội Bảo trợ huyện đã triển khai thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa, chăm lo cho người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo trong huyện, giúp những mảnh đời kém may mắn được vui Xuân đón Tết cổ truyền trong không khí yên vui, đầm ấm, sum vầy bên gia đình. Trao xe lắc tay cho người khuyết tật Theo ghi nhận, toàn huyện hiện có gần 700 người tàn tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo. Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, được sự quân tâm, hỗ trợ, giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương, Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tết cho người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo, giúp cho những người kém may mắn được đón tết đủ đầy, ấm áp.Theo đó, ngoài việc thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng, Hội Bảo trợ huyện đã vận động trao tặng 372 phần quà tết, 02 xe lắc tay cho người tàn tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo trong huyện, mỗi phần quà gồm: gạo và nhu yếu phẩm, trị giá từ 200 đến 300 ngàn đồng, tổng đợt trao quà trị giá trên 120 triệu đồng, do các cơ quan tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp hỗ trợ.Trao tặng quà tết cho người tàn tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo các xã, thị trấnNhận được phần quà tết từ Hội Bảo trợ Người tàn tật trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo huyện, ông Nguyễn Văn Cưng, xã Vĩnh Hội Đông cho biết: Vợ tôi bị tai biến nên cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Nay nhận được quà hỗ trợ tôi rất cám ơn huyện, xã đã quan tâm, góp phần cho gia đình tôi có được một cái Tết đủ đầy, ý nghĩa.Còn với bà Nguyễn Thị Be, 67 tuổi xã Phú Hữu, bị tàn tật không đi lại được, nay nhận được xe lắc từ nhà tài trợ, bà xúc động chia sẻ:  tôi sống bằng nghề bán vé số dạo, nhận được chiếc xe tôi rất biết ơn mạnh thường quân và Hội Bảo trợ huyện. Chiếc xe sẽ giúp tôi đi lại mua bán được dễ dàng, thuận lợi, đảm bảo vui Xuân đón Tết như mọi người, mọi nhà.Theo ông Thái Duy An, Chủ tịch Hội Bảo trợ huyện: “Năm nay, người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo đã nhận sự đồng lòng từ các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện. Những phần quà góp phần chia sẻ, động viên người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo đón Tết cổ truyền an vui, đầm ấm, đong đầy yêu thương”.Hoạt động chăm lo tết cho người tàn tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo thể hiện truyền thống tương thân tương ái, sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng xã hội, mong muốn cùng chung tay chăm lo chu đáo, để động viên những người kém may mắn vượt qua những khó khăn, đón tết trong không khí vui tươi, ấp áp cùng gia đình và người thân.