Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Học và làm theo lời Bác

An Phú Biểu Dương Gương Điển Hình Học Tập Làm Theo Bác

19/05/2020

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2020). Sáng 19/5, Ban Tuyên giáo Huyện ủy An Phú tổ chức họp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Bà Trần Thị Thanh Hương – Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Công Thức - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy An Phú; đồng chí Lê Bích Phượng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Mai Minh Hùng - Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện An Phú; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Ban ngành đoàn thể huyện, các xã thị trấn và trên 100 tấm gương tiêu biểu, điển hình học tập và làm theo gương Bác đã đến dự.

 

Thực hiện, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong năm qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy An Phú đã triển khai học tập chuyên đề học tập và làm theo gương Bác đến các chi đảng bộ trực thuộc, toàn thể cán bộ đảng viên và ra ngoài nhân dân. Theo đó, mỗi tập thể, cá nhân đã xây dựng chương trình hành động, kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tạo được chuyển biến tích cực trong tư tưởng, nhận thức của mỗi cán bộ đảng viên, hội viên, quần chúng nhân dân, làm theo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, đến nay huyện An Phú đã xây dựng được trên 100 mô hình học tập và làm theo gương Bác. Trong đó có các mô hình, sáng kiến, cách làm hay như: Mô hình xây dựng cầu nông thôn do Chương trình Tạp chí Nông Thôn Việt và Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tài trợ, xây dựng 16 cây cầu với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng. Trong đó, huyện, xã thị trấn và vận động nhân dân đóng góp 10 tỷ 875 triệu đồng và 10.537 ngày công lao động; mô hình vận động quỹ vì người nghèo an sinh xã hội với số tiền hơn 6 tỷ 100 triệu đồng, qua đó đã cất mới 62 căn nhà trị giá hơn 3 tỷ đồng; mô hình vận động mua xe chuyển viện miễn phí cho người nghèo ở 14 xã thị trấn với số tiền 17 tỷ 490 triệu đồng; mô hình hiến đất làm đường ra cánh đồng, thấp sáng lộ giao thông nông thôn, đội vá đường; Phụ nữ làm kinh tế giỏi, tiết kiệm mua bảo hiểm y tế bảo vệ sức khỏe cho gia đình và nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu khác. Tất cả đều xuất phát từ tấm lòng yêu thương con người, qua học tập và làm theo gương Bác. 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm các mô hình hay, hiệu quả và tiếp tục nhân rộng để mỗi cán bộ và nhân dân học tập, làm theo. Tiêu biểu có tấm gương của nông dân Nguyễn Văn xoài - TT Long Bình hết lòng chăm lo nhà ở cho hộ nghèo; gương ông Nguyễn Văn Phát, 60 tuổi âm thầm lặng lẽ vá đường hay tập thể Ban trị sự phật giáo hòa hảo xã Vĩnh Lộc tích cực trong công tác xã hội từ thiện, xây dựng cầu nông thôn, mua xe chuyển bệnh. Ngoài ra còn nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó từng bước hoàn thiện bản thân mình, thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Thị Thanh Hương - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dưỡng những tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong hôc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Đồng thời yêu cầu Ban ngành, Đoàn thể huyện và các xã thị trấn cần tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, trong hệ thống chính trị và toàn xã hội, nhằm đưa việc học tập làm theo Bác trở thành công việc tự giác và thường xuyên của từng tổ chức, từng con người. Nhân lên những cách làm hay thiết thực những gương sáng làm theo lời Bác. Qua đó, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của người ngày càng thấm sâu vào tình cảm, biến ý chí của mỗi người để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của bà Trần Thị Thanh Hương - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lê Bích Phượng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy An Phú cũng đã biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của ban ngành đoàn thể huyện và các xã thị trấn, trong việc triển khai thực hiện việc học tập và làm theo gương Bác trong năm qua, chúc mừng các gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu có những cách làm hay trong việc học tập và làm theo gương Bác. Bên cạnh, đồng chí cũng yêu cầu, ban ngành đoàn thể và các xã thị trấn cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Gắn kết chặt chẽ việc thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các Nghị quyết khác của đảng, với việc thực hiện nhiệm vụ cùng các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực chất, hiệu quả. Bên cạnh, tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 27 của Thủ tướng Chính phủ nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện đạo đức công vụ, cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức viên chức trong thực thi nhiệm vụ. 

Bà Trần Thị Thanh Hương(áo dài trắng) -  Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Lê Bích Phượng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong học tập làm theo gương Bác

Ông Lê Minh Thuận (áo màu xanh, cà vạt màu xanh viết chì) – Trưởng Ban tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Ông Nguyễn Văn Thao (đứng bên phải)– Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQ VN huyện trao giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong học tập làm theo gương Bác.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Huyện ủy An Phú đã trao giấy khen cho 08 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

ATV

Bài, ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn