Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Học và làm theo lời Bác

An Phú sức lan tỏa từ việc học và làm theo gương Bác

26/05/2020

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện ngày càng đi vào nền nếp; các ban ngành, mặt trận, đoàn thể chính trị xã hội đã tổ chức tuyên truyền và thực hiện đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung. Qua đó, ngày càng xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu, xuất sắc với những mô hình, cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện

 

Toàn cảnh thi công cầu Kênh mới thị trấn An Phú

Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy An Phú đã tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc tích cực học tập và làm theo gương Bác, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Qua đó, việc học tập và làm theo Bác đã trở thành hoạt động thường xuyên, tự giác trong cả hệ thống chính trị và nhân dân. Từ đó, nhiều sáng kiến, cách làm mới, mô hình hay được triển khai thực hiện và nhân rộng trong toàn xã hội; gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội mang lại hiệu quả thiết thực và lâu dài.

Mô hình xây dựng 16 cây cầu nông thôn, do Chương trình Tạp chí Nông Thôn Việt và Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động tài trợ với tổng trị giá gần 21 tỷ đồng (trong đó, nhân dân đóng góp gần 11 tỷ đồng và 11.000 ngày công lao động); Mô hình vận động “Quỹ vì người nghèo” và an sinh xã hội được hơn 6,1 tỷ đồng, cất 62 căn nhà cho hộ nghèo, hỗ trợ khám chữa bệnh 704 người với số tiền gần 3,2 tỷ đồng; hỗ trợ cho 3.000 học sinh có điều kiện học tập như: tập vở, xe đạp và trao học bổng; Mô hình phát động đảng viên, cán bộ công chức, viên chức thực hành tiết kiệm góp phần chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn với số tiền 583 triệu đồng. Mô hình vận động tiền mua xe chuyển bệnh miễn phí cho người nghèo ở 14 xã, thị trấn với số tiền là 17,4 tỷ đồng và các mô hình phong trào “Dân vận khéo” hiến đất xây dựng nghĩa trang nhân dân, dân hiến đất làm đường cộ, đường ra cánh đồng với tổng kinh phí hơn 3,3 tỷ đồng; Mô hình làm đèn đường thắp sáng lộ nông thôn với số tiền gần 90 triệu đồng do nhân dân đóng góp; các mô hình tổ phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế bảo vệ sức khỏe cho các gia đình nghèo; mô hình vận động xã hội hóa trong giáo dục, vận động quà tiếp bước đến trường cho học sinh nghèo với số tiền hơn 187 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức mô hình hội nghị tuyên truyền chuyên đề “Chủ nghĩa yêu nước” cho cán bộ, đảng viên ở tất cả các chi, đảng bộ cơ sở với 4.492 đồng chí tham dự. Qua đó, đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội, sự phấn khởi và đồng tình hưởng ứng học tập và làm theo Bác trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong 2 năm (2017 – 2018) huyện An Phú đã có 9 tập thể và 14 cá nhân được tỉnh Ủy khen thưởng, 42 tập thể và 94 cá nhân được Huyện ủy khen thưởng tại cuộc họp mặt hàng năm.

Huyện ủy khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

Những kết quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng bộ huyện An Phú đã dần thấm nhuần, trở thành ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên, nhiệm vụ thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Qua đó, góp phần không nhỏ vào chấn chỉnh lề lối, tác phong, phong cách công tác của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra. Qua đó, huyện đã thể hiện được sự chủ động, sáng tạo của toàn Đảng bộ trong việc học tập và làm theo gương Bác.

Bài, ảnh: Huỳnh Như

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn