Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

CCHC

An Phú khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại Bưu điện huyện

29/01/2021

Sáng 29-01, UBND huyện An Phú tổ chức lễ khai trương chuyển giao bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại Bưu điện huyện An Phú . Tham dự có đồng chí Trương Long Hồ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng ban, Ban Chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính tỉnh An Giang, cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có liên quan. Về phía lãnh đạo huyện, có đồng chí Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Hòa Hợp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú, cùng lãnh đạo các cơ quan tuyên truyền và các xã, thị trấn trong toàn huyện đến dự.

 

Mô hình chuyển giao hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại Bưu điện huyện An Phú là mô hình được UBND tỉnh được chọn thực hiện thí điểm. Sau hơn 9 tháng triển khai thực hiện, việc chuyển giải quyết các thủ tục hành chính của Bộ phận Một cửa huyện sang Bưu điện huyện hoạt động đã mang lại những hiệu quả thiết thực. 

Kết quả, Bộ phận Một cửa đã tiếp nhận và trả kết quả được 25.078/26.742 hồ sơ trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có 6.888 hồ sơ được trả qua Bưu chính công ích và các hồ sơ được nhân viên bưu điện chuyển phát an toàn 100% cho người dân, góp phần hạn chế tối đa người dân, doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với công chức, tránh phiền hà, tiêu cực trong xử lý hồ sơ. 

Đồng thời, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả còn tạo điều kiện cho Nhân dân và doanh nghiệp tiếp cận với dịch vụ bưu chính công ích, các dịch vụ tiện ích của Bưu điện; khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ bưu chính chuyển phát tận nhà để tiết kiệm thời gian chi phí.

Ông Trương Long Hồ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính tỉnh An Giang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi khai trương, ông Trương Long Hồ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính tỉnh An Giang đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng huyện An Phú đã vượt quá khó khăn, duy trì hiệu quả hoạt động mô hình. Đồng thời, Bộ phận Một cửa đã tiếp nhận và trả kết quả nói lên 03 ưu điểm, là giảm nguồn kinh phí hoạt động; rút công chức bộ phận một cửa về làm việc tại phòng chuyên môn; đặc biệt là người dân tiếp cận với các dịch vụ bưu chính công ích, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ông Trần Hòa Hợp, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai trương, ông Trần Hòa Hợp, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đánh giá cao những kết quả mà mô hình mang lại trong việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân. Đồng thời, để phát huy tốt hơn nữa trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện An Phú, nhấn mạnh: Lãnh đạo các ngành, các xã thị trấn tiếp tục nâng cao nhận thức và hướng đi mới của công tác cải cách hành chính; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu, tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính tại bưu điện huyện; các ngành chuyên môn thường xuyên cập nhật các điểm mới về những quy định thủ tục hành chính, từ đó phối hợp với nhân viên bưu điện giải quyết tốt nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, Các địa phương tăng cường rèn luyện, giáo dục thái độ phục vụ của cán bộ, công chức và nhân viên bưu điện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên tinh thần trách nhiệm, thân thiện và hiệu quả.

Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh An Giang và huyện An Phú đã cắt băng khánh thành

Tại lễ khai trương, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và huyện An Phú đã cắt băng khánh thành, chính thức đưa việc chuyển giao Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại Bưu điện huyện đi vào hoạt động.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn