CCHC

Khánh Bình thực hiện ngày thứ 4 không viết, không hẹn tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

11/05/2020

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả, chất lượng của cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân. xã Khánh Bình đã áp dụng thực hiện ngày thứ 4 không viết, không hẹn, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Khánh Bình xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, hiệu lực, hiệu quả

Mô hình “Ngày không viết, không hẹn” là khi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đến yêu cầu thực hiện một số thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả vào ngày thứ 4 hàng tuần, nếu đầy đủ thành phần hồ sơ theo quy định sẽ được tiếp nhận và giải quyết ngay. Công chức, viên chức tiếp nhận xử lý hồ sơ, trình ký và trả kết quả ngay sau đó cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Trong giờ hành chính, không viết giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Mô hình này tạo được sự hài lòng cho người dân và được người đánh giá cao.

Với sáng kiến mới, mô hình hay, hiệu quả, Khánh Bình đã và đang tiếp tục có giải pháp tích cực, hiệu quả trong công tác cải cách hành chính, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã, xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, hiệu lực, hiệu quả.

Tin, ảnh: Thế Anh