Nông thôn mới

Đa Phước ra quân chặt mé cây xanh, giải tỏa hành lang an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán

21/01/2022

Nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Mừng Đảng – Mừng Xuân 2022, UBND xã Đa Phước vừa tổ chức ra quân chặt mé cây xanh, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn.

Lực lương tiến hành chặt cây, mé nhánh dọc theo tuyến đường

Theo đó, các ngành, đoàn thể xã và Ban nhân dân ấp phát hoang bụi rậm, chặt cây, mé nhánh, di dời vật dụng, cây cảnh, mái che, liều quán kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng lề đường thuộc các tuyến: Quốc lộ 91C, Tỉnh lộ 957 và lộ giao thông nông thôn; đồng thời, tuyên truyền, vận động các hộ dân sinh sống cặp theo hai bên hành lang đường giao thông chủ động, tự giác chặt cây xanh che khuất tầm nhìn, tháo dỡ các công trình, vật dụng và vệ sinh môi trường xung quanh khu vực đang sinh sống. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng cũng xử lý nghiêm theo quy định, nhất là những người mua bán chim, cò tại đường dẫn cần Cồn Tiên ấp Phước Thọ.

Hoạt động đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp; đồng thời, tạo vẽ mỹ quan, tạo tuyến đường thông thoáng, hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn giao thông, nhất là trong dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Tin, ảnh: Phương Trình