Nông thôn mới

Khánh An tổ chức Hội thảo lần thứ 2, chỉnh sửa, bổ sung, tái bản lịch sử Đảng bộ xã, giai đoạn 1945 - 2020

28/10/2021

Sáng 28/10, Ban Biên tập Biên niên lịch sử Đảng bộ xã Khánh An, huyện An Phú tổ chức hội thảo lần thứ 2 để chỉnh sửa, bổ sung, tái bản lịch sử Đảng bộ xã, giai đoạn 1945 – 2020. Đồng chí Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Quang cảnh buổi hội thảo

Lịch sử Đảng bộ xã Khánh An được xuất bản vào tháng 1/2017 và nhận được sự đồng thuận của đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân. Để nội dung lịch sử Đảng bộ xã Khánh An được đầy đủ, hoàn chỉnh và chính xác trong từng giai đoạn lịch sử, Ban biên tập Biên niên lịch sử Đảng bộ xã đã tổ chức hội thảo, lấy ý kiến đóng góp, bổ sung từ những tư liệu và nhân chứng lịch sử qua từng giai đoạn cách mạng tại địa phương.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến bổ sung

Trong đợt hội thảo lần này, đa số các đại biểu thống nhất với các nội dung đã được chỉnh sửa, bổ sung trong đợt hội thảo lần thứ nhất vào ngày 01/4/2011, điển hình như: bổ sung và nêu rõ thêm tiểu sử, quà trình hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn (tức Hai Nhẹ) trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, từ giai đoạn 1955 đến 1961; bổ sung hoạt động và quá trình hy sinh của đồng chí Nguyễn Văn Khện; chỉnh sửa một số nội dung chi tiết liên quan đến công tác điều động cán bộ trong thời kỳ xây dựng, bảo vệ và phát triển xã nhà từ năm 1975 trở về sau. Đồng thời, các đại biểu còn bổ sung mới hoạt động chính trị xã hội, quốc phòng an ninh của Đảng bộ xã khánh An, trong giai đoạn 2016 – 2020.

Đồng chí Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã Khánh An qua các thời kỳ trong biên soạn lịch sử Đảng bộ xã. Đồng thời, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy An Phú yêu cầu: địa phương sớm kiện toàn lại Ban biên tập Biên niên lịch sử Đảng bộ xã Khánh An, tranh thủ tổng hợp, chỉnh sửa, bổ sung các nội dung được hoàn chỉnh và tái bản trong thời gian sớm nhất./.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh