Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Nông thôn mới

Phú Quới phát huy vai trò Chi bộ trong xây dựng ấp nông thôn mới

19/02/2021

Trong những năm qua, Chi bộ và Nhân dân ấp Phú Quới, xã Phú Hữu luôn quan tâm đến công tác xây dựng ấp nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Chính vì thế, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương, Chi bộ và Nhân dân ấp Phú Quới đã có nhiều cách làm sáng tạo, giải pháp cụ thể phát huy vị trí, vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương biên giới Phú Hữu anh hùng ngày càng khởi sắc.

 

Đến với ấp Phú Quới, xã Phú Hữu vào những ngày đầu xuân Tân Sửu 2021, có thể nhận thấy sự chuyển mình rõ nét của một vùng quê thuần nông, xưa kia vốn nghèo nàn, lạc hậu. Giờ đây, những tuyến đường được nhựa hóa, hai bên lề đường hàng rào cây xanh, cột cờ thẳng tấp, đây  là ấp thứ 2 sau ấp Phú Thạnh được Đảng ủy xã Phú Hữu chọn thực hiện xây dựng nông thôn mới vào cuối 2021. 

Ấp văn hóa Phú Quới, xã Phú Hữu ngày càng khởi sắc

Theo đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư chi bộ, Trưởng ấp Phú Quới cho biết: Hiện ấp Phú Quới có 391 hộ với 1.624 nhân khẩu, chi bộ có 10 đảng viên. Để lãnh đạo Nhân dân thực hiện ấp nông thôn mới theo lộ trình đề ra, chi bộ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về thực hiện các tiêu chí, tiêu chí cụ thể; phân công đảng viên chịu trách nhiệm thực hiện những công việc cụ thể, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. 

Đồng thời, Chi bộ đã ra nghị quyết chuyên đề, thành lập các tổ công tác, phân công đảng viên trực tiếp đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động; chỉ đạo các chi hội, đoàn thể đẩy mạnh phong trào thi đua, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia đóng góp tiền, ngày công lao động, chỉnh trang khuôn viên, nhà cửa… 

Với cách làm khéo léo, sự gương mẫu, sáng tạo, tận tụy của cán bộ, đảng viên trong chi bộ, sự đồng tình của Nhân dân. Tính đến nay, ấp Phú Quới đã phấn đấu đạt được 15/19 tiêu chí với 35/49 chỉ tiêu. 

Trước nhiều đổi mới của quê hương, ông Nguyễn Văn Cập, người dân ấp Phú Quới chia sẻ: “Ấp Phú Quới trước đây người dân nghèo khổ lắm, đường xá đi lại rất khó khăn nhưng được Nhà nước quan tâm đầu tư, đặc biệt là Chi bộ, Ban Nhân dân ấp thường xuyên vận động tuyên truyền người dân thực hiện xây dựng nông thôn mới, vì thế mà Phú Quới ngày nay rất khởi sắc, người dân vui mừng và đồng thuận rất cao…”

Hiện ấp Phú Quới còn 4 tiêu chí đang tập trung thực hiện, đó là: Tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư; tiêu chí số 10 về thu nhập; tiêu chí 15 về y tế và tiêu chí số 17 về môi trường. Để thực hiện các tiêu chí này, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư chi bộ, Trưởng ấp Phú Quới, nhấn mạnh: “Chi bộ ấp Phú Quới đã phân công từng đảng viên phụ trách và xây dựng kế hoạch thực hiện từng tiêu chí, chỉ tiêu cụ thể, với phương châm “dễ làm trước khó làm sau”, làm tới đâu phải chất lượng và hoàn thành hồ sơ minh chứng tới đó, để phấn đấu đến cuối năm 2021 hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết chi bộ đề ra.” 

Đồng thời, Bí thư chi bộ, Trưởng ấp Phú Quới khẳng định: Để đạt mục tiêu đề ra trong năm 2021, Chi bộ ấp Phú Quới sẽ không ngừng tăng cường và phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, mỗi đảng viên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình, thông suốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong xây dựng nông thôn mới. Những việc làm thiết thực, cụ thể của đảng viên trong chi bộ sẽ tác động trực tiếp đến người dân, giúp họ nhận thức rõ về xây dụng nông thôn mới, từ đó phát huy nội lực, cùng Ban Nhân dân ấp hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng, kinh tế - văn hóa - xã hội đạt theo lộ trình đề ra. 

Bài, ảnh: Nghĩa Thanh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn