Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Nông thôn mới

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Phước Hưng

03/11/2021

Chiều 02/11, Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp làm trưởng đoàn công tác UBND huyện, có buổi làm việc với Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã Phước Hưng, nhằm đánh giá tình hình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu cuối năm 2021, xã Phước Hưng được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới theo lộ trình.

 

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Phước Hưng, Lê Thị Minh Thủy báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới ở địa phương

Báo cáo với đoàn công tác, Bà Lê Thị Minh Thủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã cho biết: Đến nay, Phước Hưng đã thực hiện đạt 15/19 tiêu chí và 45/49 chỉ tiêu. Các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt là tỷ lệ trường học các cấp có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia; Trung tâm văn hoá thể thao có quy mô hợp lý; tỷ lệ người lao động qua đào tạo nghề; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế và xây dựng hố xử lý rác thải. Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong đoàn có những đóng góp một số mặt chưa đạt nhằm giúp địa phương thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Hòa Hợp - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, các ngành chuyên môn của huyện và xã cần phối hợp chặt chẽ trong việc rà soát, khảo sát tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt; có giải pháp cụ thể thực hiện cho từng tiêu chí, chỉ tiêu và thực hiện quyết liệt ngay từ bây giờ như: tranh thủ hoàn thành thủ tục xin chủ trương đầu tư xây dựng trường THCS và 6 doanh mục đầu tư đối với các điểm trường còn lại. 

Đối với vấn đề xây dựng hố xử lý rác thải có diện tích 1.500m2 ,với mức đầu tư khoảng 740 triệu đồng, Chủ tịch UBND huyện An Phú chỉ đạo: Phòng Kinh tế - Hạ tầng hoàn thành việc thẩm định kinh tế kỹ thuật, chậm nhất đến hết ngày 4/11 để nhanh chóng triển khai thực hiện. Phòng Văn hóa - Thông tin huyện có sự kết nối với Sở Thông tin - Truyền thông, nhanh chóng phê duyệt Chủ trương đầu tư xây dựng Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng với kinh phí khoảng 5,9 tỷ.

Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp kết luận hội nghị

Bên cạnh, để đạt chỉ tiêu về độ bao phủ toàn dân tham gia bảo hiểm y tế, Chủ tịch UBND huyện Trần Hòa Hợp yêu cầu: Địa phương tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia bảo hiểm y tế vì trách nhiệm và quyền lợi của người dân. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện có giải pháp đảm bảo 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế. Các ngành chức năng rà soát, kiểm tra, đánh giá chặt chẽ và thẩm định những tiêu chí đã đạt, đảm bảo đầy đủ hồ sơ minh chứng; kiểm tra đến đâu công nhận đúng chuẩn đến đó, tránh sai sót.

Đối với xã Phước Hưng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: cả hệ thống chính trị đoàn kết, quyết tâm hơn nữa, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; phát huy tốt vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Xác định xây dựng nông thôn mới không chỉ vai trò của nhà nước mà còn có trách nhiệm của người dân cùng thực hiện, cùng bảo quản giữ gìn, nâng chất, để tiến tới xây dựng quê hương xã Phước Hưng đạt chuẩn nông thôn mới. 

Với những giải pháp cụ thể, sự chỉ đạo sâu sắc, Chủ tịch UBND huyện An Phú hy vọng rằng, tập thể Đảng bộ xã Phước Hưng là khối đoàn kết thống nhất, chung 1 ý chí, chung 1 quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu để sớm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thông qua xây dựng nông thôn mới nhằm tạo niềm tin, động lực để thực hiện thắng lợi tất cả các nhiệm vụ trong cả nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo, tiến tới xây dựng xã Phước Hưng ngày càng phát triển giàu đẹp. 

Tin, ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn