Nông thôn mới

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Phướng làm việc với xã Phú Hội về tiến độ nông thôn mới

01/06/2022

Sáng 01/6, bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các cơ quan, ban ngành huyện đến làm việc tại xã Phú Hội về tiến độ xây dựng nông thôn mới năm 2022.

Toàn cảnh buổi làm việc về tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Hội

Theo báo cáo, những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Hội đã phát huy tinh thần đoàn kết, cố gắng thực hiện đạt các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra. Đến nay, địa phương đạt 8/19 tiêu chí, 31/57 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Trong đó ấp Phú Mỹ được công nhận đạt chuẩn ấp nông thôn mới vào năm 2021.

Bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Phướng đề nghị: Thời gian tới, các ngành chuyên môn của huyện và xã cần phối hợp chặt chẽ trong việc rà soát, khảo sát tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Các ngành huyện cần quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ địa phương thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới; tập trung thực hiện các tiêu chí không cần vốn, hoặc cần ít vốn đầu tư; nỗ lực, phấn đấu đạt thêm tiêu chí 15 về Y tế và tiêu chí 18 về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; 04 chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra trong năm nay. Đặc biệt, địa phương phấn đấu xây dựng ấp Phú Trung đạt chuẩn ấp nông thôn mới trong năm 2022.

Trương Linh