Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Nông thôn mới

Đa Phước tri ân gương tiêu biểu đóng góp xây dựng và phát triển quê hương lần thứ VI năm 2019

22/01/2020

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đa Phước long trọng tổ chức họp mặt tri ân những tấm gương điển hình, tiêu biểu đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Đa Phước năm 2019.

 

Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đa Phước tiếp nhận tiền hỗ trợ và trao giấy cảm tạ cho đại diện gia đình Ông Nguyễn Văn Túc

Trong năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đa Phước đã đoàn kết một lòng thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững, cơ cấu cây trồng vật nuôi phát triển đúng hướng, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao và xây dựng xã đạt đô thị loại V thực hiện thành công. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới. Hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước được nâng cao. Công tác vận động quần chúng được kiện toàn và đổi mới nội dung thực hiện. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được cũng cố và tăng cường. xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền, mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân ngày càng gắn bó mật thiết hơn. Đạt được những thành tích đó, có phần đóng góp rất lớn của các tổ chức, cá nhân, các nhà mạnh thường quân trong và ngoài xã. Cụ thể: Trong năm 2019 xã Đa Phước đã nhận được trên 3 tỷ 500 triệu đồng từ sự đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà mạnh thường quân trong và ngoài xã để thực hiện các công trình phúc lợi xã hội, trợ giúp người nghèo như: Cấp phát trên 1.700 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo với số tiền 415 triệu đồng; lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng nông thôn với chiều dài trên 8 km, kinh phí trên 900 triệu đồng; cất mới 16 căn nhà đại đoạn kết, nhà mái ấm tình thương trị giá 580 triệu đồng; vận động nhân dân hiến 10.000 mét vuông đất để làm đường cộ, đường thét, trị giá trên 1 tỷ đồng và nhiều hoạt động xã hội từ thiện khác,… 

Đặc biệt, trong không khí ấm áp nghĩa tình của những ngày đầu xuân mới, xuân Canh Tý 2020, các nhà mạnh thường quân trong và ngoài xã còn hỗ trợ cho địa phương 2 tỷ 270 triệu đồng tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc. 

Đi đầu trong những phong trào, cuộc vận động ở địa phương phải kể đến những tấm gương tiêu biểu như: Gia đình ông Nguyễn Văn Bần, Đỗ Văn Tây, Nguyễn Ngọc Thuận, Nguyễn Văn Tây, Nguyễn Văn Đậm, Hồ Phú Vinh,…Doanh nghiệp tư nhân Tùng Phát xã Vĩnh Lộc; Doanh nghiệp tư nhân Hùng Toàn xã Phú Hữu; cty tư vấn xây dựng Châu Lộc Phát; Công ty Khai thác và chế biến đá An Giang; Nhà máy Chế biến lúa gạo Đa Phước; cơ sở gas Nhật Anh và rất nhiều tập thể cá nhân tiêu biểu khác đã có những đóng góp tích cực cho việc phát triển quê hương Đa Phước. 

Để trân trọng những tấm lòng vàng ủng hộ cho xã thời gian qua, tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, ông Huỳnh Văn Quốc Việt - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần lượt trao giấy biểu dương cho các tổ chức, cá nhân đã có nhiều hỗ trợ cho xã Đa Phước trong năm qua. Đồng thời ông đã phát biểu tri ân những tấm lòng vì quê hương Đa Phước.  

Doanh nghiệp tư nhân Toàn Thắng – thành phố Châu Đốc hỗ trợ địa phương 50 triệu đồng giúp hộ nghèo ăn tết

Có thể khẳng định rằng, trong những năm qua, các công ty, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân và người dân xã Đa Phước luôn tích cực đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện các công trình phúc lợi xã hội; xây dựng cầu đường, cất nhà tình thương đã góp phần đáng kể trong xây dựng nông thôn mới, đưa quê hương Đa Phước ngày càng phát triển khởi sắc. 

Bài, ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn