Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Nông thôn mới

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Phướng kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Quốc Thái

03/03/2022

Chiều 02-03, Đoàn công tác UBND huyện An Phú do bà Nguyễn Thị Phướng - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã Quốc Thái, nhằm đánh giá tình hình và tìm giải pháp giúp xã Quốc Thái sớm thực hiện đạt các chỉ tiêu, tiêu chí xã nông thôn mới theo lộ trình đề ra.

 

Phó CT UBND huyện An Phú Nguyễn Thị Phướng phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo, đến nay, xã Quốc Thái đã thực hiện đạt 17/19 tiêu chí và 47/49 chỉ tiêu. Các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt gồm: Tỷ lệ trường học các cấp có cơ sở vật chất chưa đạt chuẩn quốc gia; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, nhất là khu Trung tâm thương mại chợ QuốcThái đang xuống cấp cần được nâng cấp cải tạo và các vấn đề xử lý nước thải, vệ sinh môi trường,... Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong đoàn có những đóng góp và chỉ ra 1 số mặt chưa đạt nhằm giúp địa phương thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Phướng - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: các ngành chuyên môn của huyện và xã cần phối hợp chặt chẽ trong việc rà soát, khảo sát tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Có kế hoạch cụ thể thực hiện cho từng tiêu chí, chỉ tiêu và thực hiện quyết liệt ngay từ bây giờ. Trước mắt, địa phương cần hoàn thành hồ sơ minh chứng trong quý III, để phục vụ cho đoàn kiểm tra tỉnh phúc tra công nhận.

Đồng thời, Phó CT UBND huyện An Phú yêu cầu: địa phương cần đánh giá lại mức độ từng tiêu chí, sát với thực tế hiện nay để có kế hoạch cụ thể phấn đấu thực hiện, qua đó làm cơ sở đề xuất, kiến nghị ngành huyện hỗ trợ giúp địa phương thực hiện đúng quy trình, quy định. Bên cạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện còn đề nghị: địa phương cần chủ động tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí không cần vốn, nhất là cảnh quang môi trường xanh sạch đẹp, tạo điểm nhấn trong tiến trình xây dựng nông thôn mới. Trước mắt, địa phương phấn đấu xây dựng ấp Quốc Hưng đạt chuẩn ấp nông thôn mới trong năm 2022.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện còn yêu cầu: cả hệ thống chính trị đoàn kết, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Xác định xây dựng nông thôn mới không chỉ vai trò của Nhà nước mà còn có trách nhiệm của người dân cùng tham gia thực hiện.

Tin, ảnh; Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn