Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Phú Hội

04/03/2022

Chiều 03-03, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện An Phú đã có buổi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Phú Hội, nhằm giúp địa phương có giải pháp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xã nông thôn mới theo lộ trình.

Thành viên trong đoàn kiểm tra hồ sơ minh chứng

Đến nay, xã Phú Hội đã thực hiện hoàn thành 13/19 tiêu chí và 42/49 chỉ tiêu. Các tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí số 5,7, 9,10,11, 13 và 14. Riêng Ấp Phú Mỹ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và 42/42 chỉ tiêu. Ấp Phú Trung hoàn thành 18/19 tiêu chí và 41/42 chỉ tiêu (Tiêu chí chưa là tiêu chí số 14 về giáo dục; chỉ tiêu chưa đạt là chỉ tiêu 14.3 về tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo. Chỉ tiêu này đến nay chỉ đạt 21,02%, với 278 người, so với chuẩn ấp nông thôn mới từ trên hoặc bằng 25%).

Sau khi thẩm định các hồ sơ minh chứng và kiểm tra thực tế một số tiêu chí, chỉ tiêu về môi trường, giao thông, mô hình sản xuất có hiệu quả,... Ban ngành huyện cũng đã có những đóng góp và yêu cầu địa phương bổ sung 1 số hồ sơ thủ tục còn thiếu như: Bài tuyên truyền về bình đẳng giới, hồ sơ vay vốn của 100% phụ nữ có nhu cầu; báo cáo việc xử lý nước thải trên cụm tuyên dân cư và hồ sơ minh chứng về số hộ kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm, số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh đảm bảo 3 sạch,... Bên cạnh, các lãnh đạo ban ngành huyện còn yêu cầu, địa phương cần tăng cường mở lớp đào tạo nghề, giúp ấp Phú Trung hoàn thành chỉ tiêu này, để sớm được phúc tra công nhận.

Ông Phùng Thế Vinh - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Phú, Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện phát biểu kết luận

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Phùng Thế Vinh - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Phú, Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện yêu cầu: Ban ngành huyện kết hợp địa phương bổ sung số liệu, hoàn thành hồ sơ minh chứng, chậm nhất cuối tháng 3. Đồng thời, Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới đề nghị, địa phương cần quan tâm đến những tiêu chí, chỉ tiêu dễ biến động như: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, an ninh trật tự, cảnh quang môi trường, cần có kế hoạch duy trì nâng chất các chỉ tiêu đã đạt; tiếp tục phát động nhân dân thường xuyên giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quang xanh, sạch, đẹp trong xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Thế Anh