An Ninh - Quốc Phòng - ATGT

An Phú phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự ATGT giai đoạn 2021-2025

21/09/2021

Huyện An Phú phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự ATGT giai đoạn 2021-2025, với mục tiêu tạo động lực mạnh mẽ trong hoạt động bảo đảm trật tự ATGT ở lĩnh vực giao thông đường bộ và đường thủy nội địa, góp phần kéo giảm từ 5-10% số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông hàng năm trên địa bàn.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Nhơn, Phó Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng ban ATGT huyện An Phú cho biết: Phong trào nhằm thi đua thực hiện các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT giai đoạn 2021-2025, tiếp tục thực hiện năm ATGT hàng năm với chủ đề “tính mạng con người là trên hết”. Đồng thời, phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của tập thể, cá nhân thông qua phong trào thi đua, tạo động lực cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn. Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; phê bình những tập thể, cá nhân không đạt mục tiêu đề ra.

Nội dung thi đua là tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác đảm bảo trật tự ATGT, chống ùn tắc giao thông; đẩy mạnh công tác thanh tra, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự ATGT. Theo đó, huyện An Phú sẽ tập trung xử lý các hành vi vi phạm về hành lang ATGT đường bộ, đường thủy nội địa; vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, tải trọng phương tiện vận tải, an toàn kỹ thuật phương tiện, bảo đảm ATGT của kết cấu hạ tầng giao thông; các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông; đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tới mọi thành phần trong hoạt động giao thông vận tải; phổ biến quy định pháp luật và văn hóa giao thông đối với chủ xe, lái xe; đẩy mạnh công tác giáo dục, phổ biến quy định pháp luật về trật tự ATGT cho vùng đồng bào dân tộc, đặc biệt là thanh thiếu niên khu vực nông thôn.

Công an huyện An Phú quyết tâm kéo giảm tình hình tai nạn giao thông đường bộ và đường thủy nội địa, giảm từ 5-10% số vụ, số người chết, số người bị thương

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ và đường thủy nội địa

Tuy nhiên, từ đầu năm 2021 đến nay, An Phú xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ và đường thủy làm 2 người chết, 2 người bị thương. Đội Cảnh sát Giao thông Trật tự Công an huyện An Phú đã tổ chức 248 cuộc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo trật tự ATGT, đã dừng 761 phương tiện, lập biên bản 608 trường hợp vi phạm trật tự ATGT  đường bộ (trong đó có 122 ô tô, 10 trường hợp vi phạm về lĩnh vực y tế), tạm giữ 185 phương tiện, phạt tiền 491 trường hợp thu vào ngân sách Nhà nước 578.985.000 đồng, phạt cảnh cáo 42 trường hợp, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 28 trường hợp. Ngoài ra, lực lượng còn nhắc nhở và cho viết cam kết không tái phạm đối với 550 trường hợp mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, giao công an xã, thị trấn xử lý...nhờ làm tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT nên tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện được kiềm chế.

Bài, ảnh: Phan Tuấn