An Ninh - Quốc Phòng - ATGT

Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm thương mại Quốc Thái

29/04/2022

Thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra đảm bảo an toàn cháy nổ đối với chợ và Trung tâm thương mại trên địa bàn toàn huyện, chiều 27/04, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện An Phú phối hợp Công an xã Quốc Thái kiểm tra an toàn cháy nổ tại Trung tâm thương mại Quốc Thái.

Kiểm tra nhắc nhở và hướng dẫn chủ cơ sở câu mắc điện đảm bảo an toàn

Đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống cháy nổ ở 46 cơ sở sản xuất, kinh doanh, mua bán trong Trung tâm thương mại Quốc Thái. Qua kiểm tra, đa số các hộ tiểu thương đều chấp hành nghiêm quy định phòng, chống cháy nổ. Việc bố trí hệ thống điện, thiết bị chữa cháy tương đối đảm bảo an toàn. Công tác bảo dưỡng hệ thống chữa cháy, báo cháy và các giải pháp chống cháy được đảm báo đúng quy định.

Tuy nhiên qua kiểm tra, đoàn còn nhắc nhở 1 số cơ sở bố trí hàng hóa không đảm bảo an toàn; việc câu mắc điện chưa đúng quy định phòng cháy chữa cháy. Đoàn đã yêu cầu chủ cơ sở sản xuất kinh doanh khắc phục những thiếu sót trong công tác đảm bảo an toàn cháy nổ và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy; tuyên truyền vận động chủ cơ sở nâng cao ý thức, không được thờ cúng, đốt nhang trong kinh doanh mua bán; chủ động ngắt nguồn điện khi đóng cửa, nhằm tránh sự cố cháy nổ xảy ra. Ngoài ra, đối với những trường hợp vi phạm, Đoàn kiểm tra lập biên bán xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của bản thân, gia đình và xã hội, chủ cơ sở cũng như mọi người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống cháy nổ.

Tin, ảnh: Thế Anh