An Ninh - Quốc Phòng - ATGT

Phát hiện và tạm giữ số lượng lớn túi bao trái xoài có xuất xứ Trung Quốc

23/11/2021

Trước tình trạng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng đến năng suất của bà con nông dân, nhất là người dân vùng biên giới. Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang vừa kiểm tra một hộ kinh doanh trên khu vực biên giới, phát hiện và tạm giữ số lượng lớn túi bao trái xoài có xuất xứ Trung Quốc, trị giá hàng hóa khoảng 600 triệu đồng.

Công an huyện An Phú làm việc với chủ cửa hàng tại Thị trấn Long Bình

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào khoảng 11 giờ ngày  22/11/2021, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh phối hợp cùng Công an huyện An Phú, Công an thị trấn Long Bình tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh “Sỏi - Loan” do bà Đào Cẩm Loan, sinh năm 1982, thường trú tại ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện tại hộ kinh doanh có chứa 600 bao tải chứa túi bao trái xoài (loại 3.000 túi/bao), in chữ nước ngoài, xuất xứ Trung Quốc.

Qua làm việc, bà Loan thừa nhận là chủ sở hữu số hàng trên. Tại thời điểm kiểm tra, bà Loan không xuất trình được hóa đơn hợp pháp theo hàng hóa thực tế để chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ số hàng hóa trên. Hiện vụ việc được bàn giao cho Công an huyện An Phú lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định tạm giữ tang vật để xác minh làm rõ.

Tin, ảnh: Nguyễn Phan