An Ninh - Quốc Phòng - ATGT

Huyện An Phú tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 và Nghị quyết số 623 của Quân ủy Trung Ương

27/05/2022

Chiều 27/5/2022, Đảng ủy Quân sự huyện An Phú tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 765, 623 của Quân ủy Trung ương; Nghị quyết 533, 534 của Đảng ủy Quân khu; Nghị quyết số 962, 965 của Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về lãnh đạo nâng cao chất lượng huấn luyện, công tác hậu cần giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo.

Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Quân ủy Trung ương, của Đảng ủy Quân khu, của Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành huấn luyện, xây dựng, quản lý tốt các chương trình huấn luyện, trong đó: Coi trọng huấn luyện “đồng bộ, chuyên sâu” gắn với xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, huấn luyện sát với tình hình nhiệm vụ, địa bàn của huyện; thực hiện tốt việc bồi dưỡng trình độ, kiến thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ các cấp. Riêng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban chỉ huy quân sự huyện đảm bảo 100% nội dung theo quy định. Vật chất, mô hình, học cụ thường xuyên được củng cố đáp ứng tốt cho công tác huấn luyện..

Đối với lực lượng dân quân tự vệ đã kết hợp chặt chẽ thời gian, nội dung chương trình giáo dục chính trị với phổ biến giáo dục pháp luật, đặc biệt là nhiệm vụ quân sự địa phương. Công tác huấn luyện, chiến đấu thường xuyên được đổi mới nội dung tổ chức và phương pháp huấn luyện; chú trọng công tác tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên huấn theo đúng quy định.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện còn tổ chức tốt các hội thi, hội thao cũng như quá trình huấn luyện cho các đối tượng. Lực lượng dự bị động viên và lực lượng dân quân tự vệ đều chấp hành nghiêm nguyên tắc huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, chất lượng huấn luyện năm sau luôn cao hơn năm trước. Thực hiện Đề án “ Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị”, xây dựng cho mọi cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức sẵm sagf chiến đấu cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Quá trình huấn luyện bám sát và vận dụng linh hoạt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp; kết quả huấn luyện chung đạt khá; cán bộ, chiến sĩ biết cách vận dụng các hình thức chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang và Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú tặng giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 và Nghị quyết số 623 của Quân ủy Trung Ương.

Tin, ảnh: Phan Tuấn