Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Quốc phòng - An ninh trật tự

An Phú thực hiện đúng quy định tuyển chọn thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân 2023

22/11/2022

Năm 2023, huyện An Phú có 106 thanh niên được trao lệnh khám tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân cấp huyện. Qua các bước khám tuyển, Công an huyện An Phú sẽ tuyển chọn 31 thanh niên ưu tú có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, sức khỏe tốt,…để tham gia phục vụ nghĩa vụ Công an nhân dân.

 

Hiện nay, Huyện An Phú đang ráo riết chuẩn bị các kế hoạch cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, trong đó việc tuyển chọn công dân nam thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân được thực hiện đúng theo quy định, có sự phối hợp chặt chẽ của các ngành có liên quan. Ngay từ đầu tháng 11/2022, Công an huyện triển khai Kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023, trong đó thực hiện các bước như: giao chỉ tiêu cụ thể cho từng Công an cấp xã; tiếp nhận hồ sơ công dân đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Hoàn thành hồ sơ công dân đảm bảo tiêu chuẩn tuyển chọn báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh duyệt danh sách. 

Năm 2023, theo chủ trưởng của Bộ Công an, việc tuyển chọn công dân nam thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân phải nâng cao chất lượng nguồn tuyển và chất lượng đội ngũ cán bộ CAND như: Đối với chiến sĩ nghĩa vụ, trước khi nhập ngũ đã tốt nghiệp và được cấp Bằng tốt nghiệp đại học chính quy đạt loại khá trở lên thuộc danh mục ngành, chuyên ngành tốt nghiệp tương tự, như danh mục ngành, chuyên ngành dự tuyển đại học văn bằng 2 vào CAND hoặc đã tốt nghiệp và được cấp bằng đào tạo trình độ sau đại học; quá trình phục vụ tại ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ trong CAND sẽ được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp và cử đi đào tạo văn bằng 2 nghiệp vụ Công an tại các trường CAND. 

Đối với chiến sĩ nghĩa vụ trước khi nhập ngũ đã tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp Đại học chính quy loại trung bình, thuộc danh mục ngành, chuyên ngành tốt nghiệp tương tự, như danh mục ngành, chuyên ngành dự tuyển đại học văn bằng 2 vào CAND; quá trình phục vụ tại ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ trong CAND được cộng 05 điểm vào tổng điểm xét chuyển chuyên nghiệp và cử đi đào tạo văn bằng 2 nghiệp vụ Công an.

Việc khám tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân được thực hiện đúng quy định

Thanh niên Nguyễn Minh Nhật, xã Phước Hưng đã học và tốt nghiệp Trường Đại học Cần Thơ, chuyên ngành Bảo vệ thực vật, em rất phấn khởi khi được tham gia khám tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân. Nhật cho biết: Em thường xuyên theo dõi báo đài và nắm được thông tin trong đợt tuyển chọn gọi công dân đăng ký Nghĩa vụ Công an nhân dân. Em tốt nghiệp đại học chính quy loại khá trở lên, mong muốn của em là sẽ được trúng tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân, để có cơ hội phục vụ lâu dài.

Còn đối với thanh niên Nguyễn Hoài An, Thị trấn An Phú, vừa tốt nghiệp THPT năm 2022, em cũng mơ ước được đứng chân trong hàng ngũ Công an nhân dân, đây cũng là niềm tự hào của gia đình em.

Thượng tá Lê Tấn Hòa, Trưởng Công an huyện An Phú

Thượng tá Lê Tấn Hòa, Trưởng Công an huyện An Phú cho biết: Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Công an huyện An Phú sẽ tuyển chọn 31 thanh niên đúng theo các quy định cũng như tiêu chuẩn về sức khỏe, chính trị, trình độ học vấn, để những thanh niên khi được trúng tuyển sẽ có nhiều cơ hội được phục vụ lâu dài trong ngành Công an nhân dân.

Đặc biệt năm 2023, để mở rộng nguồn tuyển quân, Bộ Công an tiếp tục điều chỉnh một số tiêu chuẩn sức khỏe như: Tuyển chọn công dân có sức khỏe loại 1, loại 2 theo quy định tại Thông tư số 45 đối với các đơn vị: K01, K02, lực lượng Cảnh sát cơ động địa phương; Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trường hợp khó khăn về nguồn tuyển có thể tuyển chọn công dân có sức khỏe loại 3 để bố trí các đơn vị còn lại, trừ công dân có sức khỏe loại 3 về chiều cao, ảnh hưởng đến thẩm mĩ, không được vượt quá 20% chỉ tiêu trên giao.

Hiện nay, Lãnh đạo Công an huyện yêu cầu Công an các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền vận động với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” và “3 gặp, 4 biết” để thông tin rõ đến từng người dân về chủ trương, chính sách, quyền lợi khi tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, đặc biệt là chủ trương của Lãnh đạo Bộ Công an để nâng cao chất lượng nguồn tuyển và chất lượng đội ngũ cán bộ Công an nhân dân; phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn, tham mưu với cấp ủy, Ủy ban nhân dân tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công tác tuyển chọn công dân tham gia nghĩa vụ Công an năm 2023.

Bài, ảnh: Phan Tuấn

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn