Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
An Ninh - Quốc Phòng - ATGT

Quốc Thái tổ chức thành công diễn tập chiến đấu của xã trong khu vực phòng thủ năm 2022

11/06/2022

Trong ngày 8 và 9/6/2022, Quốc Thái tổ chức thành công diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2022, Đại tá Phạm Thanh Kỳ, Phó Tham mưu Trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang; Ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú đến dự và phát biểu chỉ đạo cuộc diễn tập.

 

Quang cảnh buổi diễn tập

Diễn tập Họp chuyên đề Hội đồng Nhân dân quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng

Hội nghị BCH Đảng bộ xã thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ (điều chỉnh)

Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ (điều chỉnh)

Cuộc diễn tập được diễn ra trong thời gian gần 2 ngày, theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng Quốc phòng. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu ( xử lý tình huống trên bản đồ).

Qua 2 ngày diễn tập, các vai trong khung diễn đã thể hiện đảm bảo về nội dung. Các cuộc họp diễn ra khẩn trương, nghiêm túc, sát với tình hình thực tế của địa phương. Các ý kiến thảo luận đủ nội dung, phù hợp với tình hình và đảm bảo thời gian. Các lực lượng phối hợp thực hiện bảo đảm theo ý định, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị, địa phương vẫn còn một số nội dung cần được khắc phục để khi xảy ra tình huống sẽ có sự chuẩn bị và thực hiện một cách tốt hơn.

Phát biểu tại cuộc diễn tập, ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú lưu ý với cấp ủy, chính quyền địa phương cần xác định rõ một số nhiệm vụ khi xử lý các tình huống, để vận dụng một cách phù hợp.

Phát biểu kết luận cuộc diễn tập, ông Trần Văn Rồng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện An Phú yêu cầu: Đảng ủy, UBND xã Quốc Thái nâng cao sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền và vai trò làm tham mưu của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương trong thực hành xử trí tình huống. Khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các ngành quân sự, công an, biên phòng và các ban ngành, đoàn thể kịp thời khi có tình huống. 

Phan Tuấn

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn